Quốc hội với Cử tri

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tiếp xúc cử tri tại 8 huyện, thành phố

Bắc Ninh

Cử tri tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao kết quả của kỳ họp và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong kỳ họp, đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề kinh tế, xã hội.

Đại biểu Quốc hội Đào Hồng Lan. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Trong 4 ngày từ 21-24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp xúc cử tri tại 8/8 huyện, thành phố, sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tại các buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh giải đáp và tổng hợp gửi các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, cử tri tỉnh Bắc Ninh đánh giá cao kết quả của kỳ họp và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trong kỳ họp, đồng thời kiến nghị nhiều vấn đề kinh tế, xã hội.

Cụ thể, cử tri thành phố Bắc Ninh kiến nghị giải quyết những vấn đề đang đặt ra hiện nay như: Vướng mắc về điều kiện giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn thành phố; việc thu sổ hộ khẩu giấy gây khó khăn cho người dân khi giao dịch, giải quyết một số thủ thục hành chính; quan tâm xây dựng trụ sở làm việc cho công an phường; chế độ, chính sách cho cán bộ không chuyên trách cấp xã và cán bộ thôn, khu phố còn nhiều bất cập; xem xét bổ sung cán bộ làm việc cho các phường đô thị loại 1, dân số đông để đáp ứng yêu cầu công việc thực tế; đề nghị cấp đủ và không cắt giảm biên chế hàng năm đối với ngành giáo dục, y tế;…

Cử tri huyện Lương Tài kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng của Trung ương, tỉnh, huyện xem xét, giải quyết một số vấn đề như: tình trạng lừa đảo qua các trang mạng Internet gia tăng; có biện pháp ổn định tình hình xăng dầu, nhất là thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán 2023; tăng cường đầu tư nâng cấp Trạm y tế xã và Trung tâm y tế huyện, có chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao về công tác tại y tế tuyến huyện, xã; sớm định hướng về thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng cho học sinh học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 để các nhà trường có căn cứ tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh khi vào học bậc trung học phổ thông; bổ sung biên chế nhân viên y tế trường học để đảm bảo chương trình sức khỏe học đường…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm với cử tri huyện Lương Tài. (Ảnh: Thái Hùng/TTXVN)

Cử tri huyện Gia Bình kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương xem xét, giải quyết một số vấn đề như sớm ban hành Luật Đất đai (sửa đổi); đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đấu giá đất đã được quy hoạch tại các xã, thị trấn; hỗ trợ kinh phí thực hiện các dự án xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện; việc thi tuyển bổ sung biên chế ngành giáo dục và y tế…

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tiếp thu ý kiến, kiến nghị và giải đáp một số nội dung cử tri phản ánh. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, huyện, Đoàn Đại biểu Quốc hội đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho nhân dân. Với những ý kiến thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới./.

Thanh Hương

Xem thêm