Du lịch

Đông đảo người dân thưởng thức trình diễn ánh sáng với 300 drone tại Tây Hồ

Hà Nội

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

300 thiết bị bay không người lái biểu diễn tại khu du lịch Nhật Tân. 
Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

TTXVN - Tối 9/3, Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Nhật Tân với chủ đề “Get on Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ” đã khai mạc tại Không gian văn hóa sáng tạo Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội).

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc, đặc biệt là biểu diễn nghệ thuật bán thực cảnh mang tính sử thi và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping. Đây là chương trình nghệ thuật kết hợp yếu tố sử thi và biểu diễn hiện đại, mang đến câu chuyện về Hà Nội tinh hoa và phát triển, với sự tham gia của gần 50 diễn viên chuyên nghiệp và 150 người dân Nhật Tân.

Màn biểu diễn ánh sáng với 300 drone (thiết bị bay không người lái) đã đem đến cho người dân Thủ đô và du khách những trải nghiệm thú vị. Mặc dù màn trình diễn ánh sáng bằng drone trong chương trình này quy mô nhỏ hơn so với “Lễ hội ánh sáng” diễn ra vào đêm 30 Tết Giáp Thìn, song với 300 drone, khán giả có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh mang tính biểu tượng của quận Tây Hồ như: Cầu Nhật Tân, Sen bách diệp, hoa đào Nhật Tân… Khắp các ngả đường xung quanh Phố đi bộ Trịnh Công Sơn như: Đường Lạc Long Quân, cổng Công viên Hồ Tây, phố Trịnh Công Sơn, phố Nhật Chiêu... đều chật cứng người đứng xem.

Tại chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hanoi 2024” còn có không gian ẩm thực đặc sắc gồm 15 gian hàng với nhiều tinh hoa ẩm thực của quận Tây Hồ nói riêng và Hà Nội nói chung như: Chè sen Quảng An, xôi chè Phú Thượng, cà phê muối phường Xuân La, giò chả, chả cá Xuân Đỉnh... Ngoài ra, tại đây còn có những gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch của Hà Nội với các tour du lịch hấp dẫn, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đến từ các làng nghề như: Lược sừng Thụy Ứng (huyện Thường Tín), nón lá làng Chuông (huyện Thanh Oai)... Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những bức ảnh đẹp trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn - Welcome Hanoi City”.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết: Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 - Get on Hanoi 2024” là hoạt động khởi đầu trong chuỗi các sự kiện, lễ hội, chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch như: Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội, Festival Thu Hà Nội… Đây là dịp để ngành du lịch Thủ đô tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn- Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”, nhằm thu hút khách du lịch.

Bà Đặng Hương Giang cũng cho hay, năm 2024, ngành du lịch Thủ đô chú trọng phát huy các giá trị văn hóa, di sản gắn với du lịch, hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng, hấp dẫn dựa trên các lợi thế sẵn có; tập trung đầu tư phát triển các loại hình sản phẩm mới gắn với lợi thế của từng địa phương. Ngành phấn đấu trong năm 2024, thu hút được trên 27 triệu lượt khách, tăng 9,22% so với năm 2023, với 5,5 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 21,5 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ khách du lịch đạt 109,41 nghìn tỷ đồng, tăng 17,12% so với năm 2023.

Khu du lịch Nhật Tân có tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa hấp dẫn, đã đón du khách tham quan, trải nghiệm các dịch vụ từ năm 1999. Đến nay, Khu du lịch đã thu hút được đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá, thưởng thức ẩm thực đặc trưng địa phương và các vùng miền. Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch sẽ tạo bước tiến mới trong hành trình xây dựng, phát triển Nhật Tân thành “Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, sản phẩm du lịch đặc sắc, tiêu biểu của Thủ đô. Hà Nội hiện có trên 140 điểm đến du lịch, trong đó có 42 điểm du lịch, khu du lịch cấp thành phố đã được công nhận theo quy định của Luật Du lịch.

Theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, Tây Hồ là vùng đất sở hữu thắng cảnh đẹp, lưu giữ các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể phong phú cùng các làng nghề truyền thống lâu đời. Trong bối cảnh thành phố đẩy mạnh công nghiệp văn hóa, những giá trị văn hóa truyền thống ấy chính là nguồn lực, điểm tựa để trở thành những sản phẩm đặc sắc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố nói chung và quận Tây Hồ nói riêng. Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024 – Get on Hà Nội 2024 và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân là cơ hội để quận Tây Hồ giới thiệu nét văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch, thu hút du khách đến với Tây Hồ./.

Đinh Thuận

Xem thêm