Du lịch

Xúc tiến quảng bá, kích cầu thu hút du khách đến Khánh Hòa

Khánh Hòa

Năm 2024, ngành Du lịch tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu đạt hơn 40.100 tỷ đồng.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại hội nghị. 
Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Ngày 8/3, tại thành phố Nha Trang, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp du lịch năm 2024 nhằm triển khai nhiệm vụ, đưa ra các chỉ tiêu cho ngành Du lịch trong năm 2024; đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực cho sự phát triển về du lịch của địa phương.

Tại Hội nghị, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2024, tỉnh đã có kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện du lịch quy mô lớn như: Kỷ niệm 100 năm thành lập thành phố Nha Trang; Liên hoan Nhạc Jazz (dự kiến 27/4 đến ngày 2/5/2024); Liên hoan Du lịch Biển 2024 (từ ngày 13 - 16/6/2024); chương trình Lễ hội Ánh sáng tổ chức trong 4 tuần (bắt đầu từ ngày 29/6 - 20/7/2024, vào mỗi thứ 7 hàng tuần) và nhiều chương trình, sự kiện do các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức.

Năm 2024, ngành Du lịch tỉnh đặt mục tiêu đón 9 triệu lượt khách lưu trú, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu đạt hơn 40.100 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, ông Đinh Văn Thiệu yêu cầu, các cơ quan chức năng tỉnh và doanh nghiệp du lịch tiếp tục triển khai mạnh mẽ hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá, kích cầu thu hút du khách với các hình thức và chủ đề thích hợp. Các đơn vị chú trọng nâng cao tính liên tục, đa dạng, chuyên nghiệp và hiệu quả, ứng dụng các công nghệ 4.0 theo xu hướng của thế giới. Các cơ quan chức năng tỉnh và doanh nghiệp du lịch tăng cường truyền thông khẳng định Nha Trang - Khánh Hòa là điểm đến an toàn, chất lượng, hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong nước, quốc tế.

Tại Hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl trình bày tham luận về phát triển sản phẩm du lịch đêm để thu hút du khách, đang được doanh nghiệp này triển khai bước đầu trên đảo Hòn Tre, vịnh Nha Trang. Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Tây Thái Bình Dương giới thiệu về tiềm năng du lịch tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà; qua đó đề nghị được nghiên cứu khai thác sản phẩm tour du lịch theo dấu chân bác sỹ Yersin (điểm đến là Nhà làm việc của nhà bác học, bác sỹ Alexandre Yersin tại Hòn Bà, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã được công nhận là Di tích lịch sử Quốc gia).

UBND tỉnh Khánh Hòa tặng bằng khen cho 12 doanh nghiệp, 7 cá nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023. 
Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến trong việc tăng cường hoạt động xúc tiến đường bay, tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển đường bay mới từ thị trường quốc tế đến Khánh Hòa; tiếp tục nghiên cứu đẩy nhanh việc ứng dụng chuyển đổi số trong ngành Du lịch, trong đó xây dựng Trung tâm điều hành thông tin hỗ trợ khách du lịch, xây dựng phần mềm hướng dẫn viên du lịch ảo trên thiết bị di động...

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết, năm 2023, hoạt động du lịch của tỉnh đã ăng trưởng khá ấn tượng, làm cơ sở cho bước phát triển mạnh cho những năm tiếp theo. Tỉnh đã đón hơn 7,2 triệu lượt khách lưu trú (tăng 181,6% so với năm 2022); trong đó 2,4 triệu lượt khách quốc tế (gấp 8 lần so với năm 2022). Doanh thu du lịch đạt trên 33 nghìn tỷ đồng.

Dịp này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen 2 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quản lý và tổ chức hoạt động du lịch năm 2023. Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tặng Bằng khen 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp triển khai Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa năm 2023; tặng Bằng khen cho 12 doanh nghiệp và 7 cá nhân là lãnh đạo các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động ngành Du lịch của địa phương trong năm 2023./.

Tiên Minh

Tin liên quan

Xem thêm