Sức khỏe

Đồng Nai: 6 người nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc chất gây nghiện

Đồng Nai

Những người trên có uống rượu kèm thuốc nhưng không rõ thuốc gì. Đến sáng hôm sau, cả 6 người xuất hiện triệu trứng ngộ độc, lơ mơ nên được đưa đi cấp cứu.

TTXVN - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến sáng 23/3, tình trạng sức khỏe của 6 bệnh nhân nghi bị ngộ độc chất gây nghiện đã ổn định, tỉnh táo; trong đó 4 người đã được xuất viện, 2 người đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.

Trước đó, ngày 22/3, 6 người (gồm 5 nữ và 1 nam, từ 18-30 tuổi, đều ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai) lần lượt được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, tím tái, mệt, chóng mặt, tê tay chân… nghi bị ngộ độc.

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở máy, truyền tĩnh mạch, tiêm thuốc giải độc. Sau đó, 4 bệnh nhân dần tỉnh táo, sức khỏe ổn định, xin về nhà tự theo dõi thêm.

Riêng hai bệnh nhân N.C.H. (21 tuổi) và N.T.T.Q. (19 tuổi) bị ngộ độc nặng, được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực chống độc tiếp tục điều trị.

Người nhà cho biết, trước đó, tối 21/3, những người trên có uống rượu kèm thuốc nhưng không rõ thuốc gì. Đến sáng hôm sau, cả 6 người xuất hiện triệu trứng ngộ độc, lơ mơ nên được đưa đi cấp cứu.

Ông Phan Văn Huyên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh cho biết, các bệnh nhân nhập viện có triệu chứng ngộ độc chất gây nghiện, tuy nhiên khi xét nghiệm thì không phát hiện chất này. Các trường hợp này may mắn được cấp cứu kịp thời, nếu chậm trễ sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng. Đến sáng 23/3, sức khỏe của hai bệnh nhân H. và Q. đã ổn định, đang tiếp tục được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân không nên lạm dụng rượu bia, chất có cồn, để bảo vệ sức khỏe, nhất là những bạn trẻ trong độ tuổi thanh thiếu niên./.

Lê Xuân

Xem thêm