Du lịch

Du khách đến Đà Nẵng tăng mạnh trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đà Nẵng

Từ chiều 31/8 đến sáng 1/9, các ga tàu, bến xe, sân bay tại thành phố Đà Nẵng đều ghi nhận lượng khách tăng đột biến so với ngày thường.

Từ chiều 31/8 lượng khách đến ga Đà Nẵng bắt đầu tăng hơn so với ngày thường. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Do đã chuẩn bị sẵn các phương án đón tiếp nên công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, ga tàu vẫn ổn định, giúp các du khách trong nước và quốc tế có kỳ nghỉ thoải mái tại Đà Nẵng.

Tại Ga Đà Nẵng, lượng khách tại nhà chờ tàu tăng khoảng 60% so với ngày thường. Lường trước nhu cầu di chuyển trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, ngành Đường sắt đã tăng cường thêm 2 đôi tàu chạy Bắc - Nam, bên cạnh 4 đôi tàu chạy hàng ngày.

Theo Đội trưởng Đội khách vận Ga Đà Nẵng Đoàn Kim Tuấn, trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, Ga Đà Nẵng đón khoảng 4.000 khách lên, xuống tàu. Để hỗ trợ hành khách tốt nhất, Ga Đà Nẵng đã bố trí thêm bộ phận vận chuyển hàng hóa, hành lý giúp hành khách, nhất là những người già, người tàn tật, phụ nữ mang thai và những người mang nhiều hành lý, để bảo đảm không ai bị nhỡ tàu, trễ tàu...

Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cũng đông đúc vào náo nhiệt trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, các đơn vị vận tải đã chủ động phương án tăng cường xe phục vụ lượng khách tăng đột biến. Thống kê sơ bộ của Công ty cổ phần Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, lượng vé xe bán ra trước lễ đã đạt 70 - 80%. Trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ, lượng khách đến bến xe tăng gần 80% so với ngày thường.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng Nguyễn Lợi cho biết, qua thống kê các tuyến xe từ thành phố Đà Nẵng đi các tỉnh lân cận, lượng vé bán ra đã hết, do người dân về quê nghỉ lễ hoặc đi du lịch ngắn ngày. Trước nhu cầu đi lại tăng đột biến, công ty đã lên kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng, đơn vị vận tải đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy nổ tại bến xe để đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách...

Còn theo Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, trong các ngày nghỉ lễ 2/9 năm nay, có gần 750 chuyến bay quốc nội đi và đến Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với tổng số hành khách tăng hơn 60% so với các năm trước. Tại nhà ga Quốc nội sân bay Đà Nẵng, rất đông hành khách trên khắp cả nước đã đáp chuyến bay xuống thành phố biển Đà Nẵng để đi du lịch. Đồng thời, có nhiều người Đà Nẵng làm thủ tục để lên các chuyến bay đi Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng để du lịch…/.

Quốc Dũng

Xem thêm