Giáo dục

Gần 6.000 học sinh ở Thanh Hóa tham dự tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023

Thanh Hóa

Gần 6.000 học sinh tại nhiều trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận đã tham dự chương trình.

Ban Tổ chức bố trí hơn 50 gian tư vấn của hàng chục trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục. ( Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

TTXVN -Ngày 19/2, Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2023 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức đã diễn ra tại Trường Đại học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hóa. Gần 6.000 học sinh tại nhiều trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện lân cận đã tham dự chương trình.

Tư vấn tại chương trình là đội ngũ chuyên gia gồm 12 thành viên đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện khối trường Quân đội, lãnh đạo nhiều đơn vị đào tạo lớn ở miền Bắc. Ban tư vấn đã cung cấp thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023; những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2023; tư vấn giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai. Đồng thời, các chuyên gia đã trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc cho học sinh và phụ huynh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy năm 2023, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường…

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức bố trí hơn 50 gian tư vấn của hàng chục trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị giáo dục. Gian tư vấn của các trường giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo... của từng trường. Tại đây, học sinh đã được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện trường mà mình quan tâm. Tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh năm nay đã được Ban tư vấn giải đáp. Bên cạnh đó, học sinh có thể tìm hiểu thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài tại các gian tư vấn này.

Có mặt tại Trường Đại học Hồng Đức từ rất sớm, em Mai Thuý Vy, học sinh Trường Trung học Phổ thông Hàm Rồng (thành phố Thanh Hóa) tỏ ra hào hứng khi được tham gia các hoạt động tại chương trình. Mai Thuý Vy cho biết, thông qua chương trình em đã nắm được những thông tin cơ bản nhất về Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia sắp tới. Đồng thời được các tư vấn viên đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông- ngôi trường em dự định sẽ đăng ký nguyện vọng sắp tới tư vấn về các ngành đào tạo, giúp em có cái nhìn tổng quan nhất để đăng ký nguyện vọng phù hợp..

Chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là hoạt động thường niên do Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội) thực hiện với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup. Đây là năm thứ 21 Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức và lần thứ 7 diễn ra tại tỉnh Thanh Hóa, thu hút đông đảo học sinh trung học phổ thông, các vị phụ huynh đến tham dự.

Năm nay, Báo Tuổi Trẻ tổ chức 3 ngày hội tư vấn tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hà Nội; 19 chương trình tư vấn trực tiếp tại nhiều địa phương, trong đó tăng cường đến với vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Ngoài ra, còn có các chương trình tư vấn trực tuyến về các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy năm 2023, tuyển sinh trường Quân đội, Công an năm 2023…/.

Khiếu Tư

Xem thêm