Thực thi chính sách

Gắn kết sâu đậm tình quân - dân nơi biên giới

Tây Ninh

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc truyền thống, dân tộc của cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và thanh niên, nhân dân địa phương đã gắn kết sâu đậm tình quân - dân vùng biên giới.

Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng Tây Ninh tặng quà cho người dân vùng biên giới. (Ảnh: Giang Phương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 15/1, tại xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”.

Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc truyền thống, dân tộc của cán bộ, chiến sỹ Biên phòng và thanh niên, nhân dân địa phương đã gắn kết sâu đậm tình quân - dân vùng biên giới.

Hòa Hiệp là một xã vùng sâu, biên giới thuộc huyện Tân Biên, có đường biên giới giáp với Campuchia dài hơn 24 km, có nhiều hộ dân là người dân tộc Khmer sinh sống.

Ông Ngô Văn Cấm, Chủ tịch UBND xã cho biết, năm 2018, Hòa Hiệp được công nhận Xã đạt chuẩn nông thôn mới. Mặc dù địa phương đã được đầu tư các cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm, đời sống nhân dân đã được nâng lên, nhưng vẫn còn những mảnh đời khó khăn cần được quan tâm, chăm lo. Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” được tổ chức ngay trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 thể hiện nghĩa cử cao đẹp của Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và các nhà hảo tâm đối với người dân nơi đây. Chương trình đã trao tặng những phần quà, hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thắp lên niềm tin, hy vọng, tạo động lực để người dân vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng Tây Ninh chúc Tết nhân dân nhân dịp Xuân 2024. (Ảnh: Giang Phương/ TTXVN)

Theo Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh, phát huy truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng, Nhà nước với trách nhiệm, tình cảm luôn quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị đã được huy động để cùng chăm lo cho công tác này. Bộ đội Biên phòng cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nhằm xóa đói, giảm nghèo bền vững, nhất là khu vực biên giới, từ đó giúp cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Đại tá Phạm Đình Triệu, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Tây Ninh nhấn mạnh, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những hoạt động “tương thân, tương ái" được đẩy mạnh nhằm chăm lo, hỗ trợ đồng bào khó khăn được đón một cái Tết đủ đầy, đầm ấm hơn. Đặc biệt, Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” của Bộ đội Biên phòng tỉnh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang lại nhiều niềm vui cho đồng bào các xã biên giới tỉnh Tây Ninh.

Chương trình giúp phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ; tăng cường giáo dục truyền thống cho bộ đội, thế hệ trẻ ở địa phương, góp phần thực hiện hiệu quả công tác quân sự, quốc phòng trên địa bàn biên giới.

Dịp này, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị đã trao tặng 200 phần quà và 1.000 suất ăn miễn phí cho người dân. Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện Tân Biên trao 16 suất học bổng Nâng bước em đến trường tháng 1/2024 cho học sinh do đơn vị đỡ đầu./.

Giang Phương

Xem thêm