Thể thao

Giải Bida Báo chí khu vực Bắc sông Tiền lần thứ 11-2024

Long An

Giải do thu hút 32 cơ thủ đến từ các cơ quan báo, đài 3 tỉnh Tiền Giang, Long An và Bến Tre.

Các cơ thủ tham gia thi đấu. 
Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Ngày 23/6, tại tỉnh Long An diễn ra Giải Bida Báo chí khu vực Bắc sông Tiền lần thứ 11-2024. Tham dự lễ khai mạc Giải có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa. Đây là hoạt động kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Giải Bida lần này do Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Long An phối hợp Báo Sài Gòn Giải phóng và nhóm phóng viên thường trú tại Long An tổ chức.

Giải Bida báo chí năm nay có 32 cơ thủ là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên... của các cơ quan báo, đài trên địa bàn 3 tỉnh Tiền Giang, Long An và Bến Tre tranh tài theo nội dung đôi. Mỗi đội đấu loại trực tiếp theo thứ tự thi đấu do Ban Tổ chức quy định.

Kết thúc giải đấu, Ban Tổ chức trao 3 giải: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba cho các đội xuất sắc. Trong đó, giải Nhất thuộc về đôi nam Hoàng Thành (đơn vị thành phố Mỹ Tho - tỉnh Tiền Giang) và Thanh Hiệp (Công an tỉnh Long An).

Đến dự lễ khai mạc Giải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa đánh giá, đây là một môn thể thao hay, lành mạnh, rất phù hợp với những người làm báo. Việc tổ chức và duy trì được giải đấu nhiều năm đã tạo sân chơi lành mạnh cho đội ngũ những người làm báo các địa phương, cũng như người làm báo thường trú tại 3 tỉnh cùng nhau rèn luyện trí lực, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn. Ông Phạm Tấn Hòa mong muốn, thời gian tới có sự quan tâm phối hợp giữa lãnh đạo các địa phương có cơ thủ tham gia, để giải đấu ngày càng quy mô và mở rộng hơn./.

Giải Bida Báo chí khu vực Bắc sông Tiền lần thứ 11-2024.
Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN
Đức Hạnh

Xem thêm