Thể thao

Giải vô địch Quần vợt đồng đội trẻ quốc gia 2023

Quảng Ninh

Giải quy tụ trên 100 vận động viên, tranh tài ở 6 nội dung thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ các nhóm tuổi U14, U16 và U18.

Trận thi đấu nội dung đồng đội nam U14 giữa đội Hà Nội và Quân đội sau lễ khai mạc. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

(TTXVN)- Ngày 6/7, tại Nhà thi đấu tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức Giải vô địch Quần vợt đồng đội trẻ quốc gia năm 2023.

Tham dự giải có 12 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh, thành, ngành là: Hà Nội, Quân đội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Thái Nguyên, Sơn La, Kiên Giang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình và đội chủ nhà Ninh Bình. Giải quy tụ trên 100 vận động viên, tranh tài ở 6 nội dung thi đấu đồng đội nam và đồng đội nữ các nhóm tuổi U14, U16 và U18.

Vận động viên Ninh Bình trong trận đấu nội dung đồng đội nam U14 giữa đội Sơn La và chủ nhà Ninh Bình. (Ảnh: Đức Phương/ TTXVN)

Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia được tổ chức thường niên nhằm tạo điều kiện cho các tay vợt trẻ thi đấu cọ xát, hoàn thiện trình độ chuyên môn, đồng thời giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ của môn quần vợt tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên trẻ, tài năng bổ sung vào lực lượng Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế diễn ra vào thời gian tới. 

Ông Vũ Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc giải. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Giải đấu còn là dịp để tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh về kinh tế - xã hội và các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của địa phương tới bạn bè trong nước; góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quân chúng nhân dân trong tỉnh.

Giải vô địch Quần vợt đồng đội trẻ quốc gia năm 2023 thu hút hơn 100 vận động viên tham gia. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Theo Ban Tổ chức, các đoàn đều mang đến giải đấu những vận động viên trẻ xuất sắc nhất của đơn vị, hứa hẹn sẽ có nhiều trận thi đấu hấp dẫn. Giải diễn ra đến hết ngày 11/7./.

Ninh Đức Phương

Xem thêm