Hội nhập

Giới thiệu tiềm năng, thế mạnh Quảng Ninh với đại biểu Chính hiệp Trung Quốc

Quảng Ninh

Đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc bất ngờ trước vẻ đẹp và những khám phá thú vị trên Vịnh Hạ Long, mong muốn có dịp gần nhất trở lại thăm Vịnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy và Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Dũng với đại biểu hai nước tham quan Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

TTXVN - Trong khuôn khổ Chương trình giao lưu hữu nghị giữa Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chính hiệp các tỉnh/Khu tự trị biên giới hai nước lần thứ 2, ngày 29/11, Đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh.

Tham dự đoàn có các đại biểu chính thức của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc cùng đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 7 tỉnh Quảng Ninh, Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lạng Sơn của Việt Nam với Chính hiệp tỉnh Vân Nam và Khu tự trị Quảng Tây (Trung Quốc) có chung đường biên giới.

Tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị chu đáo về lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, trang trí khánh tiết... nhằm đón đoàn thăm quan Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh an toàn, ấn tượng, vui vẻ, thoải mái.

Đây là dịp để tỉnh Quảng Ninh giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương, nhất là du lịch cũng như vẻ đẹp thiên nhiên, con người và lịch sử vùng đất Mỏ tới các đại biểu Chính hiệp Trung Quốc. Những năm qua, tỉnh đã đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng du lịch, dịch vụ nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách đến với Quảng Ninh.

Đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc bày tỏ niềm vui khi đến thăm Quảng Ninh và cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh đối với đoàn. Các đại biểu chia sẻ sự bất ngờ trước vẻ đẹp và những khám phá thú vị trên Vịnh Hạ Long, ấn tượng trước vẻ đẹp của Di sản Thiên nhiên thế giới và mong muốn có dịp gần nhất sẽ trở lại thăm Vịnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy và Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Dũng với đại biểu hai nước tham Bảo tàng Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) là vùng biển đảo giàu tài nguyên du lịch nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Với diện tích 1.553 km2 và gần 2.000 hòn đảo lớn nhỏ, nơi đây là vùng biển đẹp nổi tiếng trên thế giới và rất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc và những hệ sinh thái điển hình, độc đáo như rừng ngập mặn, rạn san hô, bãi cát biển, hồ nước mặn và tùng áng, hang động…

Khu trung tâm vịnh Hạ Long có giá trị ngoại hạng toàn cầu về địa chất, địa mạo và cảnh quan thiên nhiên đã vinh dự 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới vào năm 1994 và 2000. Ngày 16/9/2023, Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà tiếp tục được công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng toàn cầu nổi bật về địa chất, địa mạo và cảnh quan tự nhiên. Du lịch Vịnh Hạ Long là một trong những sản phẩm thế mạnh và phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực cho nền kinh tế hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, các đại biểu Đoàn Chính hiệp Trung Quốc ấn tượng trước kiến trúc nghệ thuật độc đáo cũng như những hiện vật, tư liệu quý lưu giữ nơi đây. Bảo tàng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đã và đang là một điểm tham quan thu hút hàng trăm nghìn lượt khách du lịch mỗi năm và là một trong ba bảo tàng trên cả nước tự chủ hoàn toàn nguồn tài chính chi thường xuyên. Đến với Bảo tàng, Đoàn đại biểu Chính hiệp Trung Quốc hiểu hơn về vùng đất, con người, nền văn hóa đậm đà bản sắc của Quảng Ninh.

Thông qua các hoạt động tham quan, hai bên sẽ tăng cường giao lưu hữu nghị, hợp tác củng cố trên các lĩnh vực nhất là du lịch, đẩy mạnh thực hiện nhận thức chung cấp cao, đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc không ngừng phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững thời gian tới./.


PV

Tin liên quan

Xem thêm