Xã hội

Góp phần hình thành giá trị nhân cách tốt đẹp cho thiếu niên, nhi đồng

Tiền Giang

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng các trường Tiểu học trên cả nước.

Ngày hội "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm".
BTC

Ngày 11/5, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với sự tham gia của 1.000 thiếu nhi và các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên địa bàn. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024).

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” là hoạt động giáo dục, trải nghiệm dành cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng các trường Tiểu học trên cả nước, với 6 nhóm nội dung rèn luyện: Thi đua học tốt, vận động khỏe mạnh, bảo vệ môi trường, đọc sách mỗi ngày, chia sẻ yêu thương và rèn luyện kỹ năng.

Ngày hội đã, đang được Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại rất nhiều các tỉnh, thành phố, nhằm tạo môi trường để các em thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực, trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí và hoạt động cộng đồng. Đồng thời, xây dựng nhân sinh quan sống tốt đẹp cho các em với nền tảng cốt lõi là yêu thương con người và môi trường; có thái độ sống có ích, tạo giá trị.

Phó Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Lê Anh Quân khẳng định: Đây là tâm huyết lớn của Hội đồng Đội Trung ương mong muốn đem đến cho thiếu nhi một sân chơi bổ ích, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, phát triển năng lực bản thân; tạo môi trường để các em làm nhiều việc tốt, có ích ở mọi lúc, mọi nơi, tạo thành thói quen liên tục hàng ngày. Chương trình cũng mong muốn đưa ứng dụng của công nghệ vào các hoạt động trải nghiệm, vui chơi cho các em; tích hợp việc triển khai chương trình dự bị đội viên, rèn luyện đội viên trên ứng dụng “Làm việc tốt”, tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn, với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Trao học bổng cho các em học sinh.
Ảnh BTC

Thông qua chương trình, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn các thầy cô giáo, các anh, chị phụ trách Đội, các bậc cha mẹ tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được vui chơi, học tập, trải nghiệm, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, góp phần hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp trong tương lai. Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện, làm nhiều việc tốt, có ích để xứng đáng với tình thương yêu, sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ, thầy cô và các anh, chị phụ trách Đội.

Tại ngày hội, Hội đồng Đội Trung ương, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam và thương hiệu sữa Kun - Công ty cổ phần Sữa Quốc tế IDP đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm, trách nhiệm đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, hơn 1.000 em thiếu nhi tham gia chương trình đã được nhận những phần quà của chương trình. Đây là sự cổ vũ, động viên, sẻ chia, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực./.

Hạnh Quyên

Tin liên quan

Xem thêm