Pháp luật

Hà Nội chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin "nghi vấn" cây sao đen trăm tuổi bị bức tử

Hà Nội

Về việc 3 cây sao đen trăm tuổi chết khô trước 3 căn nhà đang xây dựng ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Người dân "nghi vấn" cho rằng cây sao đen trăm tuổi ở Hà Nội bị bức tử trước khi lực lượng chức năng đốn hạ.

Chiều 28/3, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng ký ban hành văn bản Thừa lệnh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an Thành phố và Sở Xây dựng Hà Nội vào cuộc kiểm tra thông tin dư luận, báo chí phản ánh liên quan đến một số cây sao đen trên phố Lò Đúc bị chết.

Người dân "nghi vấn" cho rằng cây sao đen trăm tuổi ở Hà Nội bị bức tử trước khi lực lượng chức năng đốn hạ.

Cụ thể, 3 cây sao đen trăm tuổi chết khô trước 3 căn nhà đang xây dựng ở phố Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng. Người dân bày tỏ sự tiếc nuối về cây cổ thụ trăm tuổi bị chết.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau: Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng, các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin theo phản ánh của báo chí nêu, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật. Kết quả thực hiện báo cáo UBND thành phố trước ngày 06/4/2024.

Văn phòng UBND thành phố theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện, tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Như TTXVN đã phản ánh một số cây sao đen được các cơ quan chức năng của Sở Xây dựng lập biên bản là đã chết và đã tiến hành chặt hạ để đảm bảo an toàn giao thông. Trước đó, người dân có phản ánh một số cây chết, UBND phường Phạm Đình Hổ đã có văn bản đề nghị các cơ quan chức năng xử lý, đảm bảo an toàn, nhất là mùa mưa bão đến gần.

Tuy nhiên, để biết nguyên nhân những cây này chết và có việc người dân bức tử hay không thì còn chờ cơ quan chức năng Công an thành phố Hà Nội kết luận./.

Nguyễn Văn Cảnh

Xem thêm