An ninh trật tự

Hà Nội: Phát hiện điểm sang chiết khí N2O, thu giữ hơn 100 bình "khí cười"

Hà Nội

Tại thời điểm kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện Nguyễn Văn Tính đang sang chiết các bình khí N2O, từ bình loại to 20kg sang các bình loại nhỏ 5kg, 10kg và 15kg.

Lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ tang vật tại hiện trường (Ảnh: nguồn TTXVN)

TTXVN - Theo Công an thành phố Hà Nội, đêm 7/7, Đội 7 – Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra đột xuất một khu vực trông giữ xe thuộc khu phố Mạc Thái Tông, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Lực lượng chức năng phát hiện một kho sang chiết và kinh doanh khí N2O trái phép được ngụy trang, núp bóng vô cùng tinh vi, đồng thời thu giữ hơn 100 bình khí N2O các loại cùng nhiều vỏ bóng.

Tại thời điểm kiểm tra kho hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện Nguyễn Văn Tính (sinh ngày 6/8/1992; hộ khẩu thường trú tại xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) đang sang chiết các bình khí N2O, từ bình loại to 20kg sang các bình loại nhỏ 5kg, 10kg và 15kg; đồng thời thu giữ tại chỗ 109 bình khí N2O các loại, trong đó có 9 bình loại 20kg và 100 bình loại 5kg, 10kg và 15kg.

Giá bình khí N2O dao động từ 300 nghìn đến 1 triệu đồng (Ảnh: nguồn TTXVN)

Đấu tranh tại chỗ, Tính khai thu mua trôi nổi số bình khí N2O trên qua mạng xã hội, sau đó sang chiết tại chỗ để bán kiếm lời. Tùy khối lượng từng bình, mức giá dao động sẽ từ 300 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Số bình khí N2O này chủ yếu được bán cho các đối tượng sử dụng tại nhà riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua mạng xã hội.

Theo Thiếu tá Vũ Trung Kiên, đại diện Đội 7, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Hà Nội, trước đó, Tính đã từng bị lực lượng chức năng xử lý về hành vi kinh doanh “khí N2O” trái phép. Tuy nhiên, sau đó, do lợi nhuận, đối tượng này vẫn bất chấp để kinh doanh “khí N2O” với số lượng lớn.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng đã chọn những địa điểm kín đáo, có bảo vệ trông giữ, người ngoài khó xâm nhập như bãi xe để làm kho sang chiết, kinh doanh và cất giấu "khí cười”. Ngoài ra, đối tượng còn sử dụng nhiều thủ đoạn khác như thuê người vận chuyển, sử dụng xe máy không có biển kiểm soát, ngụy trang các bình khí “N2O” trong vali, balô để vận chuyển, đem đi giao cho khách, nhằm tránh né sự phát hiện của lượng chức năng.

Lực lượng chức năng đã thu giữ toàn bộ tang vật, đồng thời tiếp tục xác minh, xử lý đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

Đỗ Phương Anh

Xem thêm