Giáo dục

Hà Nội yêu cầu các trường Trung học Phổ thông tư thục phải có phương án tuyển sinh trực tuyến

Hà Nội

Các trường Trung học Phổ thông tư thục phải xây dựng phương án tuyển sinh trực tuyến, bảo đảm rà soát, hoàn thiện các điều kiện tổ chức tuyển sinh từ sớm để triển khai hiệu quả, tạo thuận lợi cho học sinh, gia đình học sinh.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2023 - 2024 của Hà Nội, sáng 10/6/2023. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

TTXVN - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chuẩn bị cho công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2024 - 2025, Sở yêu cầu tất cả các trường Trung học phổ thông tư thục trên địa bàn phải xây dựng phương án và tổ chức tuyển sinh lớp 10 theo hình thức trực tuyến. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 nếu trường không đáp ứng yêu cầu này.

Yêu cầu trên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhằm bảo đảm minh bạch, công bằng và khách quan trong tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025. Sở đặc biệt lưu ý, các trường Trung học phổ thông tư thục xây dựng phương án tuyển sinh trực tuyến, bảo đảm rà soát, hoàn thiện các điều kiện tổ chức tuyển sinh trực tuyến từ sớm để triển khai hiệu quả, thuận lợi cho học sinh, gia đình học sinh. Đồng thời, các trường phải chủ động chuẩn bị các điều kiện để tuyển sinh, bao gồm các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ thành lập các đoàn trực tiếp đi kiểm tra điều kiện tuyển sinh của tất cả các trường. Nếu trường nào không bảo đảm các điều kiện tuyển sinh, không có phương án tuyển sinh trực tuyến, Sở sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2024 - 2025.

Năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức tuyển sinh lớp 10. Đây là giải pháp mới của ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm học 2024 - 2025 so với các năm học trước, nhằm chấm dứt hiện tượng phụ huynh học sinh xếp hàng từ nửa đêm để nộp hồ sơ tuyển sinh, gây bức xúc trong dư luận./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm