Xây dựng Đảng

Hà Tĩnh: Khai trừ khỏi Đảng một công chức ở Cẩm Xuyên

Hà Tĩnh

Nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát là do nữ cán bộ tư pháp với cán bộ địa chính có quan hệ bất chính và cả hai cũng đã thừa nhận về mối quan hệ này.

(TTXVN) Sáng 16/12, thông tin từ Huyện ủy Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vừa ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hằng, công chức tư pháp thị trấn Thiên Cầm, do vi phạm đạo đức lối sống.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Đình Tuyên (sinh năm 1989, trú tại tổ dân phố Tây Long, thị trấn Thiên Cầm) về tội cố ý gây thương tích.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, vào ngày 3/11, tại bộ phận một cửa của UBND thị trấn Thiên Cầm, nữ cán bộ Tư pháp UBND thị trấn Thiên Cầm là bà Nguyễn Thị Hằng xảy ra mâu thuẫn với bà Hoàng Thị Mỹ H. (vợ của ông P. cán bộ địa chính - xây dựng UBND thị trấn Thiên Cầm).

Nguyên nhân là do bà Mỹ H. nghi ngờ chồng mình và bà Hằng có quan hệ bất chính. Trong quá trình lời qua tiếng lại, nữ công chức tư pháp đã gọi chồng là Nguyễn Đình Tuyên đến giải quyết. Tại đây, Tuyên đã dùng dao rọc giấy đâm nhiều nhát vào người ông P. khiến nạn nhân bị thương, với tỷ lệ thương tật 13%.

Sau khi vào cuộc xác minh, cơ quan chức năng huyện Cẩm Xuyên xác định nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát là do nữ cán bộ tư pháp với cán bộ địa chính có quan hệ tình cảm và cả hai cũng đã thừa nhận về mối quan hệ bất chính này./.

Hoàng Ngà

Xem thêm