Pháp luật

Hải Dương: Kỷ luật một số cán bộ xã Cẩm Phúc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai

Hải Dương

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Giàng quyết định kỷ luật các đồng chí Vũ Văn Thọ, Phó Trưởng ban Quản lý di tích huyện, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phúc; Nguyễn Xuân Chắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc...

Hải Dương: Kỷ luật Đảng ủy và một số cán bộ xã Cẩm Phúc thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai (Ảnh minh họa)

TTXVN-Ngày 1/4, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Giàng cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Giàng đã quyết định kỷ luật đối với Đảng ủy xã Cẩm Phúc, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Giàng quyết định kỷ luật các đồng chí Vũ Văn Thọ, Phó trưởng Ban Quản lý di tích huyện, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2020-2025; Nguyễn Xuân Chắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cẩm Phúc; Bùi Văn Quế, công chức địa chính - xây dựng xã Cẩm Phúc.

Sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Giàng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Giàng đã phân tích, đánh giá các vi phạm, xem xét nguyên nhân, hoàn cảnh dẫn đến các vi phạm, đánh giá các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng đối với các tập thể và cá nhân, đối chiếu với quy định của Đảng và quyết định thi hành kỷ luật của Đảng.

Ban Thường vụ Huyện ủy Cẩm Giàng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với Đảng ủy xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2020-2025.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đồng chí Vũ Văn Thọ (sinh năm 1967, Phó trưởng Ban Quản lý di tích huyện Cẩm Giàng, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phúc nhiệm kỳ 2020-2025). Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Thọ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thiếu kiểm tra, giám sát đối với Ủy ban nhân dân xã trong quản lý, ngăn chặn và xử lý các vi phạm pháp luật về đất đai. Là người trực tiếp phụ trách Chi bộ Lê Xá nhưng đồng chí thiếu kiểm tra, giám sát để xảy ra các vi phạm nêu trên.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Nguyễn Xuân Chắc (sinh năm 1974, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Phúc), do thiếu trách nhiệm trong điều hành, quản lý về xây dựng, đất đai; khi phát hiện vi phạm đã không kiên quyết ngăn chặn, xử lý dứt điểm; không báo cáo với Đảng ủy xã, Ủy ban nhân dân huyện.

Quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với đảng viên Bùi Văn Quế (sinh năm 1968, công chức địa chính - xây dựng xã), do thiếu trách nhiệm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ, không kiểm tra, giám sát việc quản lý đất đai, xây dựng; không bám sát địa bàn, nhiệm vụ được phân công, không kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm nghiêm trọng, kéo dài nêu trên.

Trước đó, tại xã Cẩm Phúc có 7 trường hợp san lấp, xây dựng công trình kiên cố trái phép trên đất 03 (đất nông nghiệp được Nhà nước giao cho người dân nhằm mục đích phục vụ các công việc sản xuất nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi, canh tác, thâm canh…) tại thôn Lê Xá trong thời gian dài, nhưng không được phát hiện, ngăn chặn, xử lý./.

Mạnh Tú

Xem thêm