Pháp luật

Bình Dương: Bắt giữ lãnh đạo và đăng kiểm viên Trung tâm Đăng kiểm 61.09D

Bình Dương

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.09D ở Bình Dương có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D tại phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, Bình Dương. (Ảnh: Huyền Trang/TTXVN)

TTXVN - Ngày 31/3, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người tại Trung tâm Đăng kiểm 61.09D.

Các cá nhân bị bắt gồm: Võ Quốc Phong (Giám đốc), Lê Quốc Việt (Phó Giám đốc), Hồ Trọng Nhân (Trưởng phòng), Phan Công Kiên và Vũ Văn Vẻ (đăng kiểm viên). Trong đó, Võ Quốc Phong và Hồ Trọng Nhân được xác định có hành vi nhận hối lộ và giả mạo trong công tác; ba người còn lại có hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan Công an đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm Đăng kiểm 61.09D tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61.09D có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện tới kiểm định, không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm... Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại Trung tâm.

Cũng liên quan đến sai phạm tại các Trung tâm Đăng kiểm, ngày 10/3, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố, bắt giữ 2 Phó Giám đốc và hai đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm 61-08D (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Theo thông tin ban đầu, Cơ quan điều tra xác định hai Phó giám đốc của Trung tâm là Lê Minh Quang và Nguyễn Mạnh Tường, cùng hai đăng kiểm viên trong quá trình kiểm định phương tiện đã bỏ qua những lỗi nhỏ để nhận hối lộ.

Hiện Cơ quan Công an đang thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật./.

Huyền Trang

Xem thêm