Văn hóa

Hải Phòng gặp mặt, chúc mừng Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú

Hải Phòng

Trong số 125 Nghệ sĩ Nhân dân và 264 Nghệ sĩ Ưu tú của cả nước được phong tặng và truy tặng danh hiệu lần thứ 10, thành phố Hải Phòng vinh dự có 3 Nghệ sĩ Ưu tú được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Nghệ sĩ nhân dân Khánh Hòa phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Ảnh: Minh Thu/TTXVN

TTXVN - Chiều 19/3, UBND thành phố Hải Phòng gặp mặt, chúc mừng các Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý này.

Trong số 125 Nghệ sĩ Nhân dân và 264 Nghệ sĩ Ưu tú của cả nước được phong tặng và truy tặng danh hiệu lần thứ 10, thành phố Hải Phòng vinh dự có 3 Nghệ sĩ Ưu tú được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đó là nghệ sỹ Khánh Hòa (Đoàn Ca múa Hải Phòng), nghệ sỹ Nhật Thuận (Đoàn Văn công Quân khu 3) và nghệ sỹ La Viết Sinh (Đoàn Nghệ thuật Múa Rối). 2 nghệ sỹ được xét tặng Nghệ sĩ Ưu tú là Nguyễn Thị Dương (Đoàn Chèo Hải Phòng) và Nghệ sĩ Đỗ Thị Kim Oanh (Đoàn Cải lương Hải Phòng).

Chúc mừng các nghệ sĩ, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu nhấn mạnh, danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú là sự ghi nhận những cống hiến, tài năng của các nghệ sĩ phát triển trong sự nghiệp văn hóa, nghệ thuật của thành phố và đất nước. Đây vừa là niềm tự hào của các nghệ sĩ, vừa là niềm tự hào của thành phố Hải Phòng; khẳng định đời sống văn hóa nghệ thuật của thành phố ngày càng phát triển.

Ông Lê Tiến Châu trân trọng ghi nhận sự cống hiến không mệt mỏi, đầy tâm huyết của toàn thể các nghệ sĩ thành phố, tiêu biểu là 4 văn nghệ sĩ được phong tặng giải thưởng Nhà nước, Giải thưởng Hồ Chí Minh; 6 Nghệ sĩ Nhân dân và 67 Nghệ sĩ Ưu tú; đặc biệt là 3 nghệ sĩ Nhân dân, 2 Nghệ sĩ Ưu tú được phong tặng lần này.

Ông Lê Tiến Châu mong toàn thể các nghệ sĩ tiếp tục nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật, nuôi dưỡng tình yêu đối với đất nước và thành phố Hải Phòng, để tiếp tục cống hiến thật nhiều và hiệu quả hơn nữa cho đời sống văn hóa nghệ thuật của đất nước và thành phố, đồng thời hy vọng trong lần xét tặng thứ 11 tới đây, thành phố Hải Phòng sẽ có thêm nhiều các nghệ sĩ được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú và các giải thưởng văn học nghệ thuật khác.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Tiến Châu chúc mừng các nghệ sĩ vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và Nghệ sĩ ưu tú. 
Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, Nghệ sĩ Nhân dân Khánh Hòa, Trưởng đoàn Ca múa Hải Phòng cho biết, các nghệ sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú đợt này đều đang sung sức, ở độ chín của tuổi nghề cũng như tài năng, tình yêu và niềm đam mê với nghệ thuật.

Theo Nghệ sĩ Nhân dân Khánh Hòa, niềm vinh dự này các nghệ sĩ có được do sự động viên quý báu của lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành cùng anh chị em đồng nghiệp và đông đảo khán giả, đã tạo điều kiện để các nghệ sĩ thể hiện tài năng nghệ thuật xuất sắc, tham gia cống hiến cho sự nghiệp văn hóa nghệ thuật của nước nhà nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng.

Các Nghệ sĩ hứa tiếp tục nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phát huy niềm đam mê cháy bỏng sáng tạo nghệ thuật, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc để xứng đáng với danh hiệu cao quý đã đón nhận./.

Minh Thu

Xem thêm