An toàn giao thông

Hải Phòng: Thông tin về sự cố phà HP- 2735 bị nước tràn gây ngập khoang mũi phà

Hải Phòng

Đối với phà HP-2735 bị sự cố, Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đang tiến hành xác định nguyên nhân và xử lý sự cố để sớm đưa phương tiện vào hoạt động.

Chiều 26/5, thông tin từ Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng, vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 26/5, tại bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã xảy ra sự cố phà HP-2735 bị nước tràn gây ngập khoang mũi phà. Tại thời điểm xảy ra sự cố, trên phà không có người và phương tiện.

Sự cố phà HP-2735 bị nước tràn gây ngập khoang mũi phà.
Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Sau đó, phà đang được di chuyển ra khỏi khu vực bến để đưa về nơi khắc phục sự cố. Khi xảy ra sự cố, Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đã báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân huyện Cát Hải và thông báo cho Cảng vụ hàng hải Hải Phòng; Bộ đội Biên phòng Cát Hải và các cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn về môi trường và phòng, chống cháy nổ.

Công ty cũng khẩn trương rà soát, kiểm tra các phương tiện còn lại đảm bảo an toàn cho vận chuyển hành khách. Hiện tại việc vận chuyển hành khách ra đảo Cát Bà và ngược lại vẫn được duy trì đảm bảo. Đối với phà HP-2735 bị sự cố, Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng đang tiến hành xác định nguyên nhân và xử lý sự cố để sớm đưa phương tiện vào hoạt động.

Trước đó, từ ngày 1/3/2024, chuyến phà đầu tiên của bến phà Đồng Bài chính thức đi vào hoạt động thay thế cho bến phà Gót. Với cơ sở vật chất hiện đại, năng lực vận chuyển cao hơn, việc đưa bến phà mới Đồng Bài đi vào hoạt động từng bước khắc phục tình trạng ùn tắc tại bến phà Gót, nhất là vào dịp cao điểm, tạo thuận lợi cho người dân và khách du lịch khi đến với đảo Cát Bà.

Số liệu thống kê của Công ty Cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng cho thấy, hiện nay số lượng hành khách qua bến phà Gót - Cái Viềng trung bình khoảng 3.700 khách/ngày; lượng phương tiện qua phà trung bình khoảng 750 lượt/ngày.

Vào những ngày nghỉ cuối tuần và dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 lượng người và phương tiện tăng cao từ 1,5-2 lần. Trong những tháng cao điểm du lịch các phà thường xuyên hoạt động hết công suất dẫn đến quá tải và gây ùn tắc cục bộ./.

Nguyễn Thị Minh Huệ

Xem thêm