Du lịch

Bến phà ra đảo Cát Bà (Hải Phòng) vắng khách ngày đầu nghỉ lễ

Hải Phòng

Ghi nhận của phóng viên, ngoài di chuyển qua Bến phà Đồng Bài, nhiều du khách chọn di chuyển bằng hệ thống cáp treo ngay cạnh đó nhưng lượng người và phương tiện không nhiều.

TTXVN - Ngày 27/4, Bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, Hải Phòng) khá vắng du khách. Đây là nơi trung chuyển, đưa phần lớn người dân, du khách và tất cả phương tiện từ đất liền Hải Phòng ra đảo Cát Bà (huyện Cát Hải) và thường gặp tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp cuối tuần và nghỉ lễ.

Bến phà Đồng Bài (huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) là nơi trung chuyển đưa phần lớn người dân, du khách và tất cả phương tiện từ đất liền Hải Phòng ra đảo Cát Bà (huyện Cát Hải).
Ảnh: Minh Thu/TTXVN

Theo các nhóm nhân viên tham gia kíp trực tại Bến phà Đồng Bài, trong ngày đầu nghỉ lễ, người và phương tiện qua phà thưa vắng. Tại khu vực nhà chờ, lối ra phà đều thoáng đãng. Các tàu chở người và phương tiện từ Bến phà Đồng Bài ra bến phà Cái Viềng ngoài đảo Cát Bà đều còn thừa chỗ. Để tránh ùn tắc giao thông, hỗ trợ nhanh cho người dân và du khách, các đơn vị liên quan đã điều động hết các chuyến phà chở khách, rút ngắn thời gian xuất bến và kéo dài thời gian phục vụ.

Ghi nhận của phóng viên, ngoài di chuyển qua Bến phà Đồng Bài, nhiều du khách chọn di chuyển bằng hệ thống cáp treo ngay cạnh đó nhưng lượng người và phương tiện không nhiều.

Trước đó, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 và mùa cao điểm du lịch, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng, Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng đã ban hành kế hoạch phân luồng phương tiện giao thông qua phà Đồng Bài. Cụ thể, tạm dừng chuyên chở xe ô tô con, xe ô tô tải qua phà Đồng Bài theo chiều từ Cát Hải sang đảo Cát Bà từ ngày 26/4 đến ngày 2/5 và trong các ngày nghỉ cuối tuần từ ngày 3/5 đến ngày 30/7. Thời gian hạn chế từ 9 giờ đến 13 giờ, trừ các xe ưu tiên theo luật định. Trong thời gian tạm dừng nêu trên, các phương tiện bị hạn chế có thể lưu thông qua phà Tuần Châu - Gia Luận. Người dân và hành khách du lịch lưu thông bình thường qua phà, phương tiện đường thủy khác hoặc cáp treo.

Hiện, các khách sạn, nhà hàng tại Cát Bà đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch trong mùa cao điểm năm nay. Ông Nguyễn Văn Hoa, Quản lý Khách sạn Oasis, thị trấn Cát Bà cho biết, trong đợt nghỉ lễ này tất cả các phòng đều đã có khách đặt. Khách sạn cũng chuẩn bị chu đáo về phòng ốc, hướng dẫn đội ngũ nhân viên chu đáo, nhiệt tình, phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ nói riêng, mùa cao điểm du lịch nói chung.

Theo ông Phạm Trí Tuyến, Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải, toàn huyện hiện có 313 cơ sở lưu trú với tổng số 6.566 phòng nghỉ với 11.806 giường; có 141 tàu chở khách tham quan, lưu trú nghỉ đêm đang hoạt động trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Ngoài ra, tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện có trên 100 hộ gia đình có phòng nghỉ phục vụ khách du lịch mùa cao điểm.

Trong quý I/2024, Cát Bà đón 409.150 lượt khách, trong đó 256.014 lượt khách quốc tế và 153.136 lượt khách nội địa. Năm 2024, Cát Bà phấn đấu đón 3,6 triệu lượt du khách./.

Minh Thu

Tin liên quan

Xem thêm