Khoa học

Kết nối đầu tư doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc

Hải Phòng

Hải Phòng đã hình thành mạng lưới nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và hợp tác mạnh mẽ với Hàn Quốc. Dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng và Hội doanh nghiệp thành phố Cheongju, Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Lãnh đạo Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng và Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp thành phố Cheongju (Hàn Quốc) ký biên bản ghi nhớ hợp tác. 
Ảnh: Minh Thu/TTXVN 

TTXVN - Chiều 15/4, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với thành phố Cheongju, tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk (Hàn Quốc) tổ chức kết nối đầu tư doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc.

Bà Phạm Thị Sen Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng cho biết, cùng với việc tham gia Đề án 844 của Chính phủ về “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hải Phòng, từ năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã tham mưu UBND thành phố ban hành các nội dung liên quan đến hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Việc triển khai các nội dung này đã góp phần thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước ngoài đầu tư trực tiếp cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Qua đó, ở Hải Phòng đã hình thành mạng lưới nhà đầu tư cho các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, kết nối khách hàng để mua, đặt hàng sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp.

Theo bà Phạm Thị Sen Quỳnh, Hàn Quốc đã hợp tác mạnh mẽ với Hải Phòng về kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Tháng 9/2023, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã ký hợp tác với Công viên công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc. Theo đó, các đơn vị liên quan đã tổ chức hội nghị kết nối đầu tư doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc. Hội nghị là dịp để các quỹ đầu tư kết nối với các doanh nghiệp khởi nghiệp 2 nước để tìm kiếm các thỏa thuận đầu tư, giúp phát triển thị trường, tăng trưởng ở cả hai bên.

Ông Lee Beom Seog, Thị trưởng thành phố Cheongju, Hàn Quốc đánh giá cao tiềm năng của Hải Phòng trong phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo toàn cầu, đồng thời chia sẻ cơ hội hợp tác. Sự hợp tác này sẽ giúp các bên thích ứng nhanh với những biến đổi nhanh chóng trên thế giới, trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt về khoa học công nghệ. Việc hợp tác sẽ xóa nhòa ranh giới giữa hai bên, cùng nhau mở rộng hợp tác và tăng năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Đại diện doanh nghiệp của Hàn Quốc giới thiệu nhiều công nghệ nổi bật như chất bán dẫn, mỹ phẩm tới các doanh nghiệp của Hải Phòng và Việt Nam.

Tham gia phiên kết nối, ông Đào Vũ Thái, Phó Giám đốc Công ty AIM Tech cho biết, Hải Phòng có hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo rất mạnh mẽ. Thông qua kết nối của Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng với doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng, doanh nghiệp từ các quốc gia phát triển khác nói chung đã tạo nên nhiều cơ hội mới để doanh nghiệp trong nước khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo có thêm cơ hội hợp tác, kinh doanh với những đối tác lớn.

Tại sự kiện này, Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng và Hội doanh nghiệp thành phố Cheongju, Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Các phiên kết nối giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Techfest tiếp tục diễn ra trong ngày 16/4./.

Nguyễn Thị Minh Thu

Xem thêm