Văn hóa

Hội báo Xuân Quý Mão: Nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân dịp Tết

Yên Bái

Tại Hội báo Xuân, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Yên Bái tổ chức gian trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm nổi bật như Báo Tin tức; Báo Thể thao và Văn hóa, Tài liệu tham khảo và một số ấn phẩm khác

TTXVN - Ngày 19/1, tại Bảo tàng tỉnh Yên Bái, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức khai mạc Hội báo Xuân và tổ chức các hoạt động trưng bày, triển lãm, mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023.

Tham gia Hội báo Xuân Quý Mão năm nay có 20 cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh với hơn 1.000 ấn phẩm báo chí, xuất bản. Ảnh: YB

Tham gia Hội báo Xuân Quý Mão năm nay có 20 cơ quan báo chí của địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh với hơn 1.000 ấn phẩm báo chí, xuất bản. Các tác phẩm phản ánh đa chiều, toàn diện những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái cũng như cả nước trong năm 2022.

Tại Hội báo Xuân, Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Yên Bái tổ chức gian trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm nổi bật như Báo Tin tức; Báo Thể thao và Văn hóa, Tài liệu tham khảo và một số ấn phẩm khác. Gian trưng bày đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo độc giả.

Chia sẻ tại Hội báo Xuân 2023, ông Hà Ngọc Văn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Yên Bái cho biết: "20 gian trưng bày của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tạo nên không gian phong phú, đa dạng thông tin. Hoạt động này đã thúc đẩy tinh thần người làm báo để mỗi người có trách nhiệm, phấn khởi và tích cực hơn trong các sản phẩm báo chí của mình".

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều hoạt động đã diễn ra như: Trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật; sách, ấn phẩm, hình ảnh quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh; trưng bày chuyên đề “Tết Việt”, không gian chợ quê, làng nghề truyền thống; trình diễn văn hóa dân tộc. Đáng chú ý, triển lãm tranh nghệ thuật “Sắc hoa Xuân”, ảnh nghệ thuật “Mùa Xuân và lễ hội” quy tụ 150 tác phẩm tranh, ảnh nghệ thuật của các tác giả địa phương.

Dịp này, Bảo tàng tỉnh Yên Bái xây dựng, giới thiệu các hoạt động để nhân dân và du khách tham quan, trải nghiệm những nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của dân tộc. Tại đây, người dân được tham gia những trò chơi dân gian truyền thống, đắm chìm trong những giai điệu của dân ca Tày, tiếng sáo H’Mông thiết tha gọi mùa Xuân. Bên cạnh đó, mọi người có cơ hội giao lưu, gắn kết trong những điệu nhảy sạp sôi động, những vòng xòe nồng say, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh khi Tết đến, Xuân về.

 Các hoạt động trưng bày, triển lãm, Hội báo Xuân mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão diễn ra từ ngày 19 đến 31/1./.


Đức Tưởng

Xem thêm