Sức khỏe

Hội nghị Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2022

Đây là Hội nghị khoa học lớn nhất của ngành Huyết học - Truyền máu được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khai mạc hội nghị- Ảnh Minh Huệ/TTXVN

Ngày 24/11, Hội nghị Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2022 chính thức khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Đây là Hội nghị khoa học lớn nhất của ngành Huyết học - Truyền máu được tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Hội nghị do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam, các Trung tâm Huyết học - Truyền máu trong cả nước tổ chức .

Khai mạc hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết: Sau hơn 2 năm đại dịch COVID-19, ngành Huyết học - Truyền máu đã có những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống dịch; đặc biệt là tiếp nhận đủ máu, đảm bảo cho công tác cấp cứu và điều trị.

Hội nghị không chỉ là nơi chia sẻ kinh nghiệm; báo cáo những kết quả nghiên cứu khoa học đã làm được; cập nhật thêm những kỹ thuật mới, tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh máu và đảm bảo nguồn máu an toàn, kịp thời, còn là dịp để các nhà khoa học, cán bộ trong toàn ngành được gặp gỡ, kết nối tình thầy trò, đồng nghiệp.

Hội nghị lần này có sự tham dự của gần 1.500 đại biểu là các chuyên gia quốc tế đến từ Hoa Kỳ, Bỉ, Singapore và các nhà khoa học trong nước là chuyên gia đầu ngành về Huyết học - Truyền máu Việt Nam, bác sỹ, dược sỹ, cử nhân, kỹ thuật viên, điều dưỡng đến từ các bệnh viện, trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc. Đây là kỳ hội nghị có số lượng đại biểu đăng ký đông nhất từ trước đến nay.

Năm nay, Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình phiên toàn thể (3 phiên) kéo dài hơn so với các kỳ hội nghị trước để tăng hàm lượng cập nhật kiến thức chuyên môn. Đặc biệt, thông qua gần 150 bài chuyên luận, báo cáo khoa học có chất lượng của các chuyên gia quốc tế, nhà khoa học trong nước, các đại biểu sẽ được cập nhật những thành tựu, tiến bộ trong lĩnh vực huyết học - truyền máu.

Bên cạnh 3 phiên toàn thể, sẽ có 9 phiên báo cáo theo các chuyên đề: Huyết học lâm sàng, Cận lâm sàng, Truyền máu, Tế bào gốc, Đông máu, Thalassemia, Miễn dịch - Di truyền - Sinh học phân tử…,

 Ban Tổ chức còn dành trọn 3 phiên cho các báo cáo viên trẻ nhằm khuyến khích, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ được phát huy khả năng, trình độ chuyên môn, khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học, tiếp tục học tập và đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của chuyên khoa Huyết học - Truyền máu.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này cũng diễn ra Đại hội đại biểu Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam nhiệm kỳ VII (2022 - 2027), Đại hội đại biểu Hội Tan máu bẩm sinh Việt Nam và các sự kiện bên lề như: triển lãm máy móc, trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm; hội thảo vệ tinh, báo cáo giới thiệu sản phẩm của đơn vị tài trợ.../.

Minh Huệ

Xem thêm