Sức khỏe

Vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang: Xác định nhiều loại vi khuẩn gây bệnh trong cánh gà chiên

Khánh Hòa

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên.

Đại diện Đoàn kiểm tra Sở Y tế Khánh Hòa đến thăm các bệnh nhân là học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị nội trú tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. (Nguồn: TTXVN phát)

(TTXVN) Chiều 22/11, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ra thông cáo báo chí về vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang (phường Xương Huân, thành phố Nha Trang).

Theo đó, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đã phát hiện 3 loại vi khuẩn: Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên. Đồng thời, trong mẫu nước mắm cũng phát hiện vi khuẩn Bacillus cereus. Vụ ngộ độc thực phẩm này khiến trên 660 học sinh trong tổng số 880 học sinh của trường mắc phải.

Trước đó, hôm 17/11, Trường iSchool Nha Trang tổ chức bữa ăn trưa cho học sinh bán trú, gồm các món: Cơm gà, sốt trứng; gỏi gà (gà xé, cà rốt, bắp sú, rau răm), cánh gà chiên, canh (xương, cà rốt, cải thảo), dưa leo. Bữa ăn lúc 13 giờ 30 với bánh ngọt, uống nước tại hệ thống lọc nước của trường. Nhiều giờ sau, hàng loạt em có triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy nhiều lần. Đến khoảng 22 giờ, các em xuất hiện thêm triệu chứng sốt, buồn nôn, nôn, được người nhà đưa đến các bệnh viện trong thành phố cấp cứu, điều trị.

Thông cáo cũng nêu rõ: Về tình hình sức khỏe của học sinh trong vụ ngộ độc, tính đến 11 giờ ngày 22/11, các đơn vị y tế đã tiếp nhận, xử trí 662 ca ngộ độc thực phẩm, trong đó có 388 ca phải điều trị nội trú. Đến nay, còn 137 ca đang điều trị và ghi nhận một ca tử vong.

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã thăm các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân và chỉ đạo, hướng dẫn xử lý sự cố ngộ độc thực phẩm tập thể cho ngành y tế Khánh Hòa./.

Phan Sáu

Tin liên quan

Xem thêm