Văn hóa

Hơn 30.000 lượt người tham dự Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Hà Nội

Người dân và du khách đặc biệt thích thú với chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội với quy mô gần 1.000 người tham gia.

Đồng diễn trang phục áo dài với sự tham gia của sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thủ đô. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

(TTXVN) Trong ba ngày diễn ra (từ 2 – 4/12), Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút hơn 30.000 lượt người dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế tham dự, để lại nhiều cung bậc cảm xúc, cùng chung tình yêu với tà áo dài Việt Nam.

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang tại Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra tối 4/12 tại Vườn hoa đền Bà Kiệu, thuộc Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Lễ hội đã thành công tốt đẹp với 8 chương trình và hoạt động như: Lễ khai mạc; đêm Nhạc hội Áo dài Du lịch; Cuộc thi sinh viên “Sáng tạo thiết kế áo dài”; 5 không gian trưng bày triển lãm, tiểu cảnh và 50 gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không, cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch của Hà Nội - Huế - Thành phố Hồ Chí Minh...

Người dân và du khách đặc biệt thích thú với chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội với quy mô gần 1.000 người tham gia; chương trình đồng diễn áo dài đường phố của 300 nữ doanh nhân và 200 trẻ em trên toàn quốc; biểu diễn nghệ thuật kết hợp trình diễn áo dài của trên 100 sinh viên trên địa bàn thành phố.

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngập tràn sắc màu áo dài trong các chương trình đồng diễn và diễu hành áo dài của chị em, để lại ấn tượng tốt đẹp cho cả những người tham gia và du khách.

Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Hà Nội, du khách trong nước và khách quốc tế, lan tỏa tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi, với nhiều ngành nghề khác nhau.

Đêm Nhạc hội Áo dài du lịch, trình diễn áo dài từ truyền thống đến hiện đại kết hợp với âm nhạc và nghệ thuật ánh sáng. (Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN)

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang chia sẻ: Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 chính thức khép lại nhưng câu chuyện về tà áo dài sẽ còn mãi. Thông qua tà áo dài, các sự kiện tại Lễ hội đã truyền đi thông điệp về một Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch trong những năm tới để viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, đưa áo dài trở thành “Đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Trong khuôn khổ Lễ bế mạc, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trao thưởng hai cuộc thi đã phát động trong năm 2022 là“Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022” và “Ảnh đẹp Du lịch Hà Nội năm 2022”.

Qua hơn 5 tháng triển khai, tính đến ngày 30/9, Ban Tổ chức hai cuộc thi đã tiếp nhận 1.414 sản phẩm, tác phẩm của 147 tác giả đến từ 8 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình. 22 tác giả với 26 tác phẩm đã đoạt giải tại hai cuộc thi./.

Đinh Thuận

Xem thêm