Thời sự

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao: Thông tin về việc bồi thường cho gia đình 39 người Việt tử vong tại Anh

Tòa hình sự tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết về việc Ronan Hughes, người đứng đầu đường dây vận chuyển người bất hợp pháp hiện đang thụ án tù 20 năm sẽ bị tịch thu tài sản trị giá lên đến 180 nghìn bảng Anh để bồi thường cho gia đình các nạn nhân bị tử vong trong vụ việc năm 2019.

TTXVN- Chiều 12/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, thông tin về việc truyền thông Anh đưa tin tòa án đã ra lệnh tịch thu 180.000 bảng Anh của chủ công ty vận tải liên quan đến cái chết của 39 người Việt năm 2019, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 6/1 vừa qua, Tòa hình sự tối cao Vương quốc Anh đã ra phán quyết về việc Ronan Hughes, người đứng đầu đường dây vận chuyển người bất hợp pháp hiện đang thụ án tù 20 năm sẽ bị tịch thu tài sản trị giá lên đến 180 nghìn bảng Anh để bồi thường cho gia đình các nạn nhân bị tử vong trong vụ việc năm 2019.

Phó Phát ngôn Phạm Thu Hằng trả lời báo chí tại buổi họp báo (Ảnh: TTXVN phát)

"Chúng tôi được biết, phán quyết này chỉ là quyết định pháp lý ban đầu. Việc thực thi phán quyết có thể có nhiều phức tạp, đòi hỏi thời gian xử lý tương đối dài theo trình tự của pháp luật Anh. Trong trường hợp Ronan Hughes không thực hiện phán quyết về việc bồi thường cho các nạn nhân thì hình phạt sẽ tăng thêm 2 năm tù giam", bà Phạm Thu Hằng nói.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, Bộ đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục liên hệ với các cơ quan chức năng của Anh để theo dõi sát vụ việc, cập nhật thông tin, sẵn sàng triển khai các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam./.

Thu Phương

Xem thêm