Xây dựng Đảng

Hải Dương: Trưng bày bộ ảnh tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam

Hải Dương

Tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân, Hội báo Xuân Quý Mão. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/2/2023.

Hải Dương: Trưng bày bộ ảnh tư liệu về Đảng Cộng sản Việt Nam
Tiến Vĩnh - TTXVN

(TTXVN) Ngày 12/1, tại nhà triển lãm tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức khai mạc triển lãm mừng Đảng, mừng Xuân, Hội báo Xuân Quý Mão.

Triển lãm gồm 3 phần: Phần thứ nhất, giới thiệu bộ ảnh tư liệu Đảng Cộng sản Việt Nam (3/21930 - 3/2/2023) nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang và những mốc son chói lọi của Đảng Cộng sản Việt Nam qua 93 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế. Bộ ảnh do Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh sưu tầm và biên soạn (khoảng 100 ảnh và bản trích) từ nguồn tư liệu của Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Thông tấn xã Việt Nam.

Phần thứ 2, Hội báo Xuân Quý Mão tỉnh Hải Dương trưng bày các sản phẩm báo chí, ấn phẩm thông tin của 10 cơ quan báo chí, đặc san, bản tin, cơ quan thường trú trong tỉnh.

Phần thứ 3, giới thiệu bộ ảnh về các di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới của Việt Nam. Bộ ảnh giới thiệu các di tích, danh lam thắng cảnh đẹp, tiêu biểu cũng như các di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Đây là những bức ảnh được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh đẹp do nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh có danh tiếng của Việt Nam thực hiện.

Ông Nguyễn Quý Trọng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hải Dương, Tổng Biên tập Báo Hải Dương nhấn mạnh, những gian trưng bày giúp khách tham quan, độc giả hiểu hơn về những thành tựu, kết quả của báo chí, thông tin truyền thông, văn hóa, thể thao trong năm qua; đồng thời hiểu hơn những thành tựu và kết quả của tỉnh Hải Dương đạt được năm 2022 và những kỳ vọng của năm 2023.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 6/2/2023./.

Tiến Vĩnh

Xem thêm