Thời sự

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc Tết, tặng quà tại Ninh Thuận

Ninh Thuận

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận.

TTXVN - Sáng 12/1, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự (96 tuổi, xã Cà Ná, huyện Thuận Nam) có chồng và 3 con là liệt sĩ. Chia sẻ với sự mất mát to lớn mà Mẹ và gia đình đã phải trải qua, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ và sự hy sinh, cống hiến cao cả của các Mẹ Việt Nam anh hùng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm, chúc Tết, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, chế độ ăn uống, sinh hoạt và trao quà, chúc mừng mẹ Lê Thị Hự cùng gia đình đón mùa Xuân mới an vui, sum vầy, hạnh phúc. Đồng thời, mong muốn Mẹ tiếp tục sống vui, khỏe và là điểm tựa tinh thần vững chắc để con cháu học tập, noi theo.

Trong không khí mùa Xuân ấm áp, Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hự xúc động bày tỏ tình cảm, gửi lời cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ trong các dịp lễ, Tết và trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Phước Diêm, huyện Thuận Nam. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Phước Diêm, huyện Thuận Nam. Phó Thủ tướng cho biết, ông rất vui mừng, phấn khởi, tự hào trước những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Phước Diêm đạt được trong năm qua; đồng thời mong đơn vị tiếp tục nỗ lực, cố gắng và đạt những thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm mới 2023.

Đến thăm, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty cổ phần thực phẩm Cánh Đồng Việt (VietFarm) tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng những kết quả mà Công ty đã đạt được; đồng thời gửi lời chúc cán bộ, công nhân, người lao động và tập thể công ty luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, đón một năm mới an khang, thịnh vượng; chúc doanh nghiệp ngày càng phát triển, đưa các sản phẩm chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, giải quyết thêm nhiều việc làm cho người lao động. Nhân dịp Tết đến, Đoàn công tác đã trao tặng 100 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của công ty.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang thăm, tặng quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Cánh Đồng Việt (Vietfarm) tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Trước đó, chiều 11/1, Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng 152 suất quà, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Trần Quốc Nam bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ mà trực tiếp là Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các đồng chí trong Đoàn công tác đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt tới thăm, chúc Tết tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, chính quyền và nhân dân địa phương sẽ phát huy truyền thống đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thực hiện tốt các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 để đưa Ninh Thuận phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới./.

Nguyễn Thành

Tin liên quan

Xem thêm