An sinh

Tết sum vầy - Xuân gắn kết: Chăm lo cho đoàn viên, người lao động vui đón Tết cổ truyền

Khánh Hòa

Mỗi giỏ quà Tết tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần các công nhân đang làm việc trong nhà máy, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vượt qua khó khăn trước mắt, đón Tết cổ truyền đầm ấm.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và đại diện Báo Người Lao động trao học bổng cho học sinh là con em công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: Phan Sáu/TTXVN)

(TTXVN)  Sáng 5/1, tại Khu Công nghiệp Suối Dầu, huyện Cam Lâm, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” và các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa, để thực hiện các chương trình chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết, đơn vị đã vận động nguồn lực tại chỗ và các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh. Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 có nhiều hoạt động nhân văn, thiết thực cho công nhân, viên chức, người lao động như: Tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, chợ Tết Công đoàn với 5 "gian hàng 0 đồng" tổng giá trị hàng hóa 175,2 triệu đồng, 4 gian hàng giảm giá của Bưu điện Khánh Hòa, Siêu thị Co.opmart Nha Trang, Công ty cổ phần thương mại Bia Sài gòn Nam Trung bộ và Công ty tập đoàn Khải Minh. Điểm nhấn năm nay là Hội thi bánh chưng nghĩa tình, thi cắm hoa mai, hoa đào, gói túi quà Tết; trao học bổng cho học sinh nghèo; tổ chức các đoàn lãnh đạo tỉnh đi thăm, chúc Tết đơn vị và công nhân lao động trên địa bàn...

Ông Bùi Hoài Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh, qua sự kiện, Liên đoàn mong muốn giúp đỡ các đoàn viên khó khăn. Từ đó, giúp doanh nghiệp, người lao động nhận thấy vai trò và những đóng góp của tổ chức Công đoàn; tạo động lực khích lệ đoàn viên làm việc năng suất, chất lượng, hiệu quả và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp.

Thay mặt 450 công nhân nhận quà trong Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết”, chị Đinh Thị Thu Thủy, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Komega-X chia sẻ: Mỗi giỏ quà Tết tuy giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần cho chị và những công nhân đang làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt, đón Tết cổ truyền đầm ấm. Chị mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm hỗ trợ về chế độ, chính sách cho công nhân để họ yên tâm làm việc có hiệu quả.

Ông Bùi Hoài Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa trao quà cho công nhân, người lao động. (Ảnh: Phan Sáu /TTXVN)

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp Công đoàn trong tỉnh dành gần 35 tỷ đồng để thăm, động viên, chia sẻ với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, thiếu, mất việc làm, bị thiên tai, bão lũ... Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đánh giá cao các hoạt động chăm lo Tết thiết thực, kịp thời dành cho người lao động trên toàn địa bàn; đồng thời mong muốn tinh thần này tiếp tục được lan tỏa để mỗi công nhân, người lao động khi đến làm việc tại công ty, nhà máy đều nhận được tình cảm ấm áp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các tổ chức Công đoàn phải làm trọn trách nhiệm, chăm lo đời sống và chính sách đầy đủ cho người lao động, đặc biệt là trong thời điểm cận Tết Nguyên đán và tình hình kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn sau dịch COVID-19.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tiếp tục thống kê, đề xuất thăm hỏi các đối tượng thuộc gia đình công nhân lao động bị tai nạn lao động chết người, có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo và công nhân lao động ở các khu nhà trọ./.

Phan Sáu

Xem thêm