An sinh

“Siêu thị lưu động” hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ đón Tết Nguyên đán

Đà Nẵng

Tại "Siêu thị lưu động", Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng có nhiều mặt hàng hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trong năm 2022.

Người dân được tặng voucher lựa chọn mua đồ tại siêu thị lưu động. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

(TTXVN) Ngày 4/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Siêu thị lưu động” để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ trong năm 2022.

Thành hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng tổ chức cấp phát thẻ đổi hàng miễn phí đợt đầu cho 1.330 hộ đổi lương thực, thực phẩm hoặc dụng cụ gia đình (trị giá 1 triệu đồng) để người dân tự lựa chọn vật dụng cần thiết cho gia đình tại "Siêu thị lưu động". Chương trình do Quỹ Coca-Cola viện trợ.

Tại "Siêu thị lưu động", các mặt hàng lương thực, thực phẩm, bánh, kẹo, xoong, nồi, chảo… được bày bán để người dân lựa chọn. Vui mừng khi chọn mua được những vật cần thiết cho gia đình tại "Siêu thị lưu động", ông Kiều Tâm Lại (ở phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) chia sẻ, đợt mưa vào tháng 10 vừa qua, nhà ông bị nước ngập gây hư hỏng nhiều tài sản nên gặp khó khăn khi dịp Tết cận kề. Chương trình tặng thẻ mua hàng giúp ông lựa chọn được những món đồ gia đình với giá hợp lý.

Các mặt hàng còn được giảm giá, khuyến mãi để người dân mua được nhiều đồ dùng hơn tại siêu thị lưu động. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Nguyễn Tiến Lâm cho biết, năm 2022, nhiều đợt mưa lụt đã gây thiệt hại nặng cho người dân trên địa bàn. Vì vậy, Chương trình nhằm hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lụt, đặc biệt là các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ khuyết tật… được chọn lựa mua các vật dụng, lương thực, thực phẩm thiết yếu chuẩn bị cho gia đình đón Tết.

Bốn đợt cấp phát tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 6-13/1 tại các quận, huyện trên địa bàn để người dân kịp thời mua sắm chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Như vậy, tổng 5 đợt sẽ có 4.900 thẻ đổi hàng được cấp phát cho hộ hưởng lợi tại 28 xã, phường của 7 quận, huyện tại Đà Nẵng./.

Trần Lê Lâm

Tin liên quan

Xem thêm