An sinh

Phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết cho những gia đình khó khăn ở Quảng Trị

Quảng Trị

Mỗi hộ dân khi đến chợ sẽ nhận được các phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/hộ.

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong trao tặng các phần quà cho bà con khi tới chợ. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

 (TTXVN) Ngày 2/1, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Phiên chợ 0 đồng dành cho 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong. Mỗi hộ dân khi đến chợ sẽ nhận được các phần quà trị giá 1,2 triệu đồng/hộ.

Theo đó, phiên chợ có 32 gian hàng với đầy đủ các mặt hàng lương thực, thực phẩm như: Gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, muối, mì chính, bột giặt, nước rửa chén, bánh kẹo, mứt, mì tôm, trứng… Trước khi họp chợ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong đã phối hợp với chính quyền chọn 250 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Phước, cấp cho mỗi hộ 1 phiếu để đi chợ, phiếu có 32 ô trống, tương đương với 32 gian hàng.

Người dân được lựa chọn nhận hết 32 món hàng từ các gian hàng này. Đặc biệt, ở gian hàng đầu tiên của Phiên chợ 0 đồng, khi người dân xuất trình phiếu sẽ được “mừng tuổi” 100.000 đồng. Sau khi mua hàng, những người lớn tuổi sẽ được hỗ trợ trong quá trình chọn hàng và chở hàng về.

Tại Phiên chợ, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vui mừng, hạnh phúc khi nhận được những món hàng ý nghĩa trong những ngày cuối năm.

Ông Nguyễn Liếu (62 tuổi), trú tại thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước, cho biết nhà ông có 4 người, thuộc hộ cận nghèo, cả gia đình sống phụ thuộc vào mấy sào ruộng nên thu nhập thấp. Tết sắp đến, gia đình ông rất cảm động khi nhận được những phần quà giá trị và ý nghĩa này. "Đi chợ không tốn tiền, lại được lì xì tiền, rồi đem hàng về ăn Tết thì không còn gì vui bằng", ông Liếu nói.

Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong cho biết, với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ bà con cùng đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm, yên vui, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã phát động tăng ni, phật tử trên địa bàn quyên góp được nhiều phần quà để dành tặng cho 250 hộ dân còn khó khăn nhân dịp cuối năm. Ngoài ra, phiên chợ còn dành 30 suất quà trao cho Hội Người mù huyện Triệu Phong…/.

Thanh Thủy

Tin liên quan

Xem thêm