An sinh

Trao tặng 10 ngàn lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Ninh Thuận

Ninh Thuận

Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”.

Báo Người Lao Động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân Ninh Thuận. (Báo Tin tức- TTXVN)

(TTXVN) Thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, ngày 31/12, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Báo Người Lao Động phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận trao tặng cán bộ, chiến sĩ và ngư dân của tỉnh 10 ngàn lá cờ Tổ quốc và nhiều vật dụng cho các ngư dân tiêu biểu.

Dự chương trình có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cho biết, xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của người làm báo, mong muốn góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo Tổ quốc, Báo thực hiện Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” với 3 hợp phần: “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”; “Cờ Tổ quốc biên cương” và “Đường cờ Tổ quốc”.

Ban Biên tập Báo Người Lao Động trao tặng ngư dân tỉnh Ninh Thuận 10 ngàn lá cờ Tổ quốc từ hợp phần “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” và Đường cờ Tổ quốc”. "Chúng tôi tin tưởng rằng, những lá cờ từ Chương trình sẽ góp phần tiếp thêm động lực và niềm tự hào đến ngư dân và chiến sĩ ở Ninh Thuận, cùng chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc", ông Tô Đình Tuân chia sẻ.

Dịp này, Báo Người Lao Động còn chung tay thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng. Cụ thể, thực hiện chương trình “Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo” của tỉnh Ninh Thuận với 50 suất quà trị giá 100 triệu đồng để sẻ chia với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, trên địa bàn tỉnh có 4 huyện, thành phố ven biển, với gần 18.000 lao động ngư nghiệp có kinh nghiệm. Toàn tỉnh hiện có 2.270 tàu cá thường xuyên khai thác hải sản trên các vùng biển; đã thành lập được trên 170 tổ đoàn kết sản xuất trên biển với 1.018 tàu thuyền của ngư dân tham gia.

Thông qua các chương trình trao cờ Tổ quốc cho ngư dân, cùng với công tác tuyên truyền, vận động..., nhận thức của ngư dân Ninh Thuận ngày càng nâng cao, khai thác hải sản kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, ngư dân Ninh Thuận chấp hành tốt các quy định của pháp luật về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, các quy định về chống khai thác thủy hải sản bất hợp pháp. Những năm qua không có tàu cá của tỉnh vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác hải sản.

Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận mong muốn ngư dân tham gia đánh bắt hải sản trên biển cũng là những chiến sĩ; mỗi con tàu ra khơi là "cột mốc chủ quyền" trên biển.

Đông đảo ngư dân được trao tặng cờ Tổ quốc bày tỏ vui mừng, đây là chương trình rất ý nghĩa, động viên ngư dân vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Công Thử

Xem thêm