An sinh

Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển" tại thành phố Hải Phòng

Hải Phòng

Ban Tổ chức đã trao hơn 160 suất quà tặng người dân ba xã biên giới biển trong Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển".

Thiếu tướng Trần Văn Bừng, Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng và Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ tặng quà các hộ dân. Ảnh: Minh Thu/TTXVN

(TTXVN) Ngày 30/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng và các cơ quan liên quan tổ chức chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển".

Ban Tổ chức đã trao hơn 160 suất quà tặng người dân ba xã biên giới biển: Đông Hưng, Tây Hưng và Vinh Quang (huyện Tiên Lãng). Mỗi món quà gồm một lá cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và 1 triệu đồng tiền mặt.

Đại tá Đoàn Văn Rỹ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cho biết, chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân biển" là một trong chuỗi hoạt động của Bộ đội Biên phòng thành phố hướng về người dân khu vực biên giới biển, gia đình có công và người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là sự tri ân của Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cùng các ban, ngành, đoàn thể với nhân dân nơi biên giới, hải đảo - những người luôn kề vai, sát cánh, đùm bọc, yêu thương lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ ghi nhận đóng góp của nhân dân khu vực biên giới biển tại huyện Tiên Lãng nói riêng và thành phố nói chung trong sự phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ bày tỏ mong muốn, khi làm việc trên các ngư trường, ngư dân tuân thủ sự hướng dẫn của Bộ đội Biên phòng và lực lượng chức năng, chấp hành quy định của pháp luật trên khu vực biển, đồng thời, luôn giữ tinh thần bình tĩnh, ứng phó với tình huống bất ngờ xảy ra. Bên cạnh đó, người dân cần tuân thủ quy trình khai thác - điều này rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo phát triển tài nguyên bền vững, duy trì sinh kế của từng hộ dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội cho thành phố và cả nước.

Theo Bí thư Huyện ủy Tiên Lãng Nguyễn Thị Mai Phương, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng và nhân dân thuộc ba xã khu vực biên giới biển có đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Đặc biệt, năm 2022, Bộ đội Biên phòng Hải Phòng phối hợp với huyện thực hiện kế hoạch của thành phố trong việc di dời, cưỡng chế các hộ nuôi ngao trái phép trên khu vực biển. Với các biện pháp linh hoạt, mềm dẻo và sự ủng hộ của nhân dân, việc cưỡng chế đảm bảo an toàn, góp phần quan trọng trong việc lập lại an ninh trật tự khu vực này./.

Minh Thu

Xem thêm