An sinh

Đắk Lắk: Huy động các nguồn lực chăm lo Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách

Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk dành hơn 76 tỷ đồng để thăm, tặng quà 148.632 cá nhân, tập thể tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

(TTXVN) Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Quang Thuân cho biết, tỉnh dành hơn 76 tỷ đồng để thăm, tặng quà 148.632 cá nhân, tập thể tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Nguồn kinh phí thăm và tặng quà trích từ ngân sách tỉnh, huyện và ngân sách tự chủ của các đơn vị. Theo đó, tỉnh thăm, tặng 500 ngàn đồng/người cho cán bộ, công chức, viên chức, hưu trí, bảo trợ xã hội, lực lượng vũ trang, người có công; thăm, tặng 1 triệu đồng/người đối với già làng, trưởng buôn, đối tượng tiêu biểu và thăm, tặng 1,3 triệu đồng/người đối với người có công tiêu biểu. Năm nay, tỉnh tăng mức quà đối với các tập thể từ 500 ngàn đồng/suất (các năm trước) lên 1-2 triệu đồng/suất. UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ thành lập 8 đoàn (do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng đoàn) đi thăm và tặng quà cho các cá nhân tiêu biểu, đơn vị trực Tết. UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị, thành phố, xã, phường, thị trấn trực tiếp tổ chức các hoạt động để tặng quà cho hộ nghèo tại địa phương.

Về nguyên nhân tăng kinh phí, theo ông Nguyễn Quang Thuân, số đối tượng và các đơn vị được thăm trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tăng thêm 6.397 cá nhân, đơn vị so với năm 2022. UBND tỉnh cũng tăng các mức thăm, tặng quà cho các cá nhân, đơn vị. Bên cạnh kế hoạch thăm và tặng quà Tết, UBND tỉnh đã rà soát, đề nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 1.015 tấn gạo để cứu đói 18.076 hộ (67.674 nhân khẩu) trên địa bàn, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo không để người dân nào bị thiếu đói.

UBND Đắk Lắk cũng chỉ đạo các sở, ngành, mặt trận, hội đoàn thể tích cực vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Chữ Thập đỏ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang huy động các nguồn lực và xây dựng kế hoạch thăm, tặng quà, tổ chức chương trình Xuân biên giới, Tết nhân ái cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nhân dân vùng biên giới nhân dịp Tết đến Xuân về, đảm bảo vui tươi, đầm ấm, đúng đối tượng./.

Ảnh minh họa
TTXVN
Hoài Thu

Xem thêm