An sinh

Khám bệnh miễn phí, tặng quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bến Tre

Y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tổ chức khám bệnh, tư vấn một số bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy thuốc trẻ tỉnh Bến Tre khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Đức, huyện Ba Tri. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

(TTXVN) Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, ngày 29/12, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Bến Tre tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Đức, huyện Ba Tri với sự đồng hành của Trường Đại học Tài chính - Marketing và một số doanh nghiệp.

Theo đó, các y, bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre tổ chức khám bệnh, tư vấn một số bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như tiểu đường, tim mạch, cao huyết áp, bệnh về mắt…; cấp phát thuốc miễn phí cho 150 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn trên địa bàn xã An Đức (huyện Ba Tri). Các thầy thuốc còn hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân. Dịp này, các đơn vị tài trợ trao 150 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tặng người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết.

Đây là hoạt động tình nguyện chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII nhiệm kỳ 2022-2027. Hoạt động này góp phần chăm sóc sức khỏe người dân, người cao tuổi gặp khó khăn trong việc di chuyển đến các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh để khám, chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Đây cũng là dịp để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, hội viên, thanh niên, sinh viên tham gia vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân ở địa bàn khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Chương trình góp phần tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Hội Liên hiệp Thanh niên, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh Bến Tre duy trì thường xuyên hoạt động chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn. Năm 2022, với chủ đề Hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", các thầy thuốc trẻ đã khám bệnh miễn phí cho khoảng 700 người dân xã biển Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú), hai xã An Hiệp (huyện Châu Thành) và An Đức (huyện Ba Tri)./.

Chương Đài

Xem thêm