An sinh

Hàng ngàn công nhân ở Bình Dương được tặng vé tàu về quê đón Tết

Bình Dương

Thực hiện chương trình “Chuyến tàu Xuân nghĩa tình” hàng ngàn lao động tỉnh Bình Dương đã được tặng vé tàu và bắt đầu về quê đón Tết từ ngày 9/1/2023.

(TTXVN) Ngày 28/12, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp cùng các cấp Công đoàn, đơn vị liên ngành thực hiện chương trình “Chuyến tàu Xuân nghĩa tình” hỗ trợ vé tàu, vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Chương trình bước đầu tặng 5.000 vé tàu khứ hồi cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết và quay trở lại Bình Dương làm việc sau Tết. Tổng kinh phí của chương trình hơn 20 tỷ đồng. Dự kiến, công nhân, người lao động được tặng vé tàu và bắt đầu về quê đón Tết từ ngày 9/1/2023 (tức ngày 18 tháng Chạp).

Bên cạnh chương trình “Chuyến tàu Xuân nghĩa tình”, Công đoàn các cấp còn tặng 2.700 vé xe cho cho người lao động về quê đón Tết Quý Mão 2023.

Những ngày qua, tại các khu công nghiệp, các cấp Công đoàn đang vào cuộc thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa chăm lo Tết cho công nhân, người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố Dĩ An tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho đoàn viên công đoàn và công nhân lao động. Qua chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 320 vé tàu và 100 vé xe ô tô cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động khó khăn ở các tỉnh về quê đón Tết; đồng thời trao 5.670 suất quà gồm tiền mặt trị giá từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và một phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu của UBND thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang ở lại ăn Tết xa quê.

Dịp này, đoàn viên công đoàn, công nhân lao động còn tham gia hoạt động chào đón năm mới như các trò chơi dân gian, văn nghệ, mua hàng tại gian hàng "Phúc lợi Công đoàn" ưu đãi giảm giá với nhiều hàng hóa phục vụ Tết.

Tối 27/12, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm và trao 141 suất quà Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sống tại các khu nhà trọ trên địa bàn hai thành phố Thuận An, Thủ Dầu Một, trẻ mồ côi trong đợt dịch COVID-19. Mỗi suất quà trao cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm 1 triệu đồng tiền mặt và phần quà là nhu yếu phẩm, riêng các em mồ côi cha, mẹ do COVID-19 gồm suất quà trị giá 5 triệu đồng tiền mặt và phần quà nhu yếu phẩm.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương Nguyễn Kim Loan, các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động năm nay tập trung ưu tiên cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, người lao động mất việc làm, nghỉ không hưởng lương do doanh nghiệp khó khăn, giảm đơn hàng, người lao động tiêu biểu, điển hình trong lao động sản xuất… Dự kiến tổng kinh phí chăm lo Tết cho công nhân, người lao động ở Bình Dương khoảng trên 300 tỷ đồng./.

Dương Chí Tưởng

Xem thêm