An sinh

Sôi nổi Ngày hội công nhân chào Xuân Quý Mão 2023

Nghệ An

Ngày hội là dịp để tổ chức Công đoàn tri ân, động viên, biểu dương công nhân lao động đã nỗ lực, vượt qua khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong lao động.

Công nhân, người lao động được mua hàng tại gian hàng giảm giá: Ảnh Văn Tý/TTXVN

(TTXVN)  Ngày 25/12, tại thành phố Vinh, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An tổ chức “Ngày hội công nhân chào Xuân Quý Mão 2023”. Đây là sự kiện khởi động cho các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán 2023, gắn với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

Ngày hội thu hút sự tham gia của 1.000 công nhân lao động tiêu biểu đại diện cho gần 90.000 công nhân lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An Kha Văn Tám cho rằng, các cấp Công đoàn toàn tỉnh đã chú trọng, nỗ lực thực hiện vai trò, chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Các hoạt động hỗ trợ công nhân, người lao trong các dịp lễ, Tháng Công nhân, Tết Sum vầy đã được các cấp Công đoàn tổ chức sôi nổi, lan tỏa rộng khắp, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời.

Thông qua chương trình, công nhân lao động sẽ hiểu và tin tưởng nhiều hơn vào tổ chức Công đoàn, tích cực tham gia xây dựng Công đoàn vững mạnh, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình ở từng doanh nghiệp.

Ngày hội là dịp để tổ chức Công đoàn tri ân, động viên, biểu dương những công nhân lao động đã nỗ lực thi đua lao động sản xuất, vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt nhiều thành tích cao trong lao động, tham gia xây dựng doanh nghiệp phát triển, làm giàu cho quê hương đất nước.

Tại Ngày hội, các đại biểu và công nhân lao động đã tham gia nhiều hoạt động bổ ích như: đồng diễn dân vũ tập thể, mua sắm tại gian hàng giảm giá, gian hàng phúc lợi Công đoàn, tham gia các trò chơi dân gian…

Trao 7 mái ấm công đoàn trị giá 40 triệu đồng/căn cho công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen 30 công nhân lao động có thành tích tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.

Đặc biệt, tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 7 ngôi nhà "mái ấm Công đoàn" với tổng trị giá 280 triệu đồng; đồng thời trao 1.000 suất quà tặng công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn./.

Văn Tý

Xem thêm