An sinh

Bình Thuận: Gần 5.000 suất quà sẽ đến với công nhân, người lao động trong “Tết sum vầy”

Bình Thuận

Chương trình nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện cho tất cả công nhân, viên chức, người lao động được hưởng không khí ấm áp, hạnh phúc bên gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

(TTXVN) Sáng 30/12, tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn quốc tế Right Rich, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 cho các đoàn viên, công nhân và người lao động đang làm việc tại 9 công ty, doanh nghiệp đóng chân tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” được tổ chức nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ và tạo điều kiện cho tất cả công nhân, viên chức, người lao động được hưởng không khí ấm áp, hạnh phúc bên gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục ca múa nhạc mừng Đảng, mừng Xuân mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả công nhân, viên chức, người lao động. Tại chương trình, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã trao tặng hơn 350 suất quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất trị giá từ 700.000 đồng, gồm tiền mặt và hiện vật.

Chị Huỳnh Thị Viễn, công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn quốc tế Right Rich bày tỏ sự vui mừng khi nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn. Chị Viễn chia sẻ, chương trình không chỉ thể hiện sự sẻ chia, yêu thương của mọi người dành cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về mà còn kịp thời động viên, san sẻ khó khăn, tạo động lực để công nhân, người lao động tiếp tục làm việc, hăng hái lao động sản xuất.

Trao quà cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Xuân Phối nhấn mạnh: Tết Nguyên đán 2023 đang đến rất gần, ai cũng có niềm mong mỏi được về đoàn tụ, sum họp cùng gia đình, đón cái Tết sung túc, trọn vẹn. Tuy nhiên, với một số công nhân lao động có hoàn cảnh xa quê, điều kiện kinh tế khó khăn, thu nhập chỉ đủ để trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng thì mong muốn này khó có thể thực hiện được.

Để tạo điều kiện cho tất cả công nhân, viên chức và lao động được hưởng không khí ấm áp những ngày Tết cổ truyền, năm nay, chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” sẽ được tổ chức rộng khắp trên toàn tỉnh, mang đến gần 5.000 suất quà với tổng giá trị hơn 2,63 tỷ đồng cho công nhân lao động trên địa bàn.

Năm 2022, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã có những giải pháp và cách làm hay, sáng tạo, có nhiều đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, ngày càng hướng mạnh về cơ sở; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Các chương trình: “Tết sum vầy”; “Tháng công nhân”, “Mái ấm Công đoàn”, chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg, ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ”… đã góp phần chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn…/.

Hồng Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm