An sinh

Thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão ở Hải Dương cao hơn 5% so với năm trước

Hải Dương

Báo cáo của các doanh nghiệp trên địa bàn, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 5,7 triệu đồng/người, mức cao nhất là hơn 188 triệu đồng/người.

Doanh nghiệp sớm công bố mức thưởng Tết để người lao động không lo lắng. Ảnh: TTXVN

(TTXVN) Theo lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương, mức thưởng Tết Nguyên đán Quý Mão  của các doanh nghiệp cho người lao động cao hơn từ 5%-7% so với Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Cụ thể theo báo cáo của các doanh nghiệp trên địa bàn, khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có mức thưởng Tết Nguyên đán bình quân là 5,7 triệu đồng/người, mức cao nhất là hơn 188 triệu đồng/người.

Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp gặp khó khăn, không có đơn hàng nên mức thưởng Tết chỉ mang tính chất động viên người lao động.

Khối doanh nghiệp dân doanh có mức thưởng bình quân là 5,9 triệu đồng/người và cao nhất là 100 triệu đồng/người. 

Tại những doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước, mức thưởng cao nhất 27 triệu đồng/người, mức bình quân là 4,4 triệu đồng/người, mức thấp nhất 500.000 đồng/người.

Tại các Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ có mức thưởng cao nhất là 12 triệu đồng/người, mức bình quân là 5,4 triệu đồng/người, thấp nhất là 1,5 triệu đồng/người. 

Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, doanh nghiệp hiện có trên 30.000 người lao động; trong đó, Công ty Cổ phần thép Hòa Phát tại Hải Dương có hơn 5.000 lao động với mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng. 

Trong dịp Tết Dương lịch, doanh nghiệp đã thưởng thêm một tháng lương thứ 13 cho mỗi lao động. Dịp Tết Nguyên đán, doanh nghiệp sẽ tiến hành bình xét theo thâm niên công tác và năng suất lao động để có mức thưởng phù hợp.

Ông Trần Đức Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn may Tinh Lợi cho biết, Công ty hiện có 16.000 lao động. 

Trong những năm qua, doanh nghiệp đã có nhiều chính sách đãi ngộ người lao động, trong đó chú trọng vấn đề lương, thưởng. Công ty cũng phối hợp với tổ chức công đoàn chăm lo, tổ chức các hoạt động hỗ trợ người lao động, nhất là các dịp lễ, Tết. 

Thu nhập người lao động được đánh giá theo bậc tay nghề và hưởng trợ cấp tay nghề có thể đạt 9-11 triệu đồng/tháng hoặc 14 triệu đồng trở lên nếu có tay nghề cao. 

Dịp Tết Quý Mão 2023, mức tiền thưởng Tết của Công ty cho người lao động thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất là 100 triệu đồng và mức thưởng bình quân là 5 triệu đồng/người. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng dành khoảng 5 tỷ đồng để tặng mỗi người lao động 1 suất quà Tết; bố trí xe hoặc hỗ trợ tiền vé xe cho 2.900 người lao động ở các tỉnh xa về quê ăn Tết với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng….

Tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn vẫn đảm bảo mức thưởng Tết đã góp phần động viên và giữ chân người lao động./.

Mạnh Tú

Tin liên quan

Xem thêm