An sinh

“Tết ấm nghĩa đồng bào” trên quê Bác

Nghệ An

Tại Nghệ An, với tinh thần tương thân, tương ái, nhiệt tình ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” đã quyên góp được hơn 130 tỷ đồng.

(TTXVN) Tối 3/1, tại Thành phố Vinh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào”.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Thanh Quý; lãnh đạo tỉnh Nghệ An; các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tham dự.

Tại chương trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, năm 2022 trong bối cảnh chung của cả nước khó khăn, nhờ có sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng, doanh nghiệp và người dân, tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả tích cực; kinh tế - xã hội được phục hồi toàn diện trên tất cả các ngành, lĩnh vực với 27/28 chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra. Mặc dù còn nhiều khó khăn, Đảng và Nhà nước vẫn dành nguồn lực lớn để bổ sung, hỗ trợ, bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết, đối với tỉnh Nghệ An, trải qua hơn 10 năm thực hiện, chương trình Tết Vì người nghèo đã kêu gọi hơn 589 tỷ đồng chăm lo Tết cho hàng trăm ngàn hộ nghèo. Kết quả ủng hộ này là một trong những minh chứng sinh động nhất, khẳng định truyền thống, đạo lý tốt đẹp “thương người như thể thương thân”, cuộc sống dù còn khó khăn nhưng trọng nghĩa tình của người dân xứ Nghệ.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mặc dù đã có nhiều nỗ lực cố gắng nhưng trên địa bàn Nghệ An vẫn còn một bộ phận người dân ở vùng sâu, vùng xa, những người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người yếu thế, đời sống còn rất nhiều khó khăn. Đến nay, theo chuẩn nghèo mới, toàn tỉnh còn hơn 55.000 hộ nghèo, chiếm 6,4%; trên 53.500 hộ cận nghèo, chiếm 6,2% đang rất cần sự chung tay, hỗ trợ của toàn xã hội.

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhiệt tình tham gia đóng góp ủng hộ người nghèo đón Tết. Đến thời điểm này, chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” đã quyên góp được hơn 130 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, trong điều kiện khó khăn của năm 2022, sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm càng có ý nghĩa hơn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp và đầy tình nhân ái, đáng trân trọng dành cho người nghèo. Tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo các đơn vị, cơ quan, địa phương phân bổ, trao đến tận tay người nghèo, các hộ nghèo, đảm bảo công bằng và kịp thời các nguồn hỗ trợ, đóng góp.../.

Văn Nhật

Xem thêm