Thời sự

Hưng Yên: Đầu tư nâng cấp nhiều công trình dân sinh

Hưng Yên

Các đại biểu thảo luận và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội.

Các đại biểu HĐND tỉnh Hưng Yên thảo luận tổ. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

TTXVN - Ngày 2/10, Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 16 để xem xét, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu theo Nghị quyết số 96/2023/QH15 của Quốc hội. Đồng thời, các đại biểu thống nhất thông qua các nghị quyết về đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tỉnh lộ 384 đoạn từ tỉnh lộ 377 đến đường kết nối di sản, huyện Khoái Châu; đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo nhà thờ bà Hoàng Thị Loan (xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu); đầu tư dự án cải tạo, sửa chữa trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; quy định nội dung chi, mức chi một số hoạt động thuộc lĩnh vực văn hóa, du lịch và gia đình trên địa bàn tỉnh; thông qua danh mục về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha điều chỉnh, bổ sung năm 2023 trên địa bàn tỉnh...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Toản nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 đồng chí giữ các chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện mức độ tín nhiệm và sự ghi nhận, đánh giá công tâm, khách quan về những nỗ lực, kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay của những người được lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả này là tiền đề để người được lấy phiếu tín nhiệm quyết tâm làm việc tốt hơn, đề cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa trước cử tri và nhân dân trong tỉnh. Do vậy, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị những cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo tiếp tục rà soát, hoàn thiện hồ sơ các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha đảm bảo đủ điều kiện theo quy định của Luật Đất đai và các quy định liên quan, nhất là quy định tại Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 03/4/2023 của Chính phủ để tiếp tục trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua theo quy định của pháp luật; khẩn trương thực hiện các bước tiếp theo để triển khai các dự án đã được Hội đồng nhân dân tỉnh phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư và thực hiện các thủ tục đầu tư bảo đảm đúng quy trình, quy định pháp luật.

Cùng với đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành chức năng tiếp tục làm tốt việc hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị có liên quan để tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các dự án đầu tư đã được phê duyệt; tăng cường thanh, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quá trình tổ chức thực hiện.

Nhấn mạnh thời gian còn lại của năm 2023 để về đích hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm không còn nhiều, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan có liên quan căn cứ Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh, tập trung chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định các nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân. Đồng thời, các đơn vị phối hợp với các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành rà soát các nghị quyết của Hội đồng nhân tỉnh trên một số lĩnh vực nhằm đánh giá tính khả thi, sự bất cập trong quá trình thực hiện để sửa đổi, bổ sung, kịp thời, đúng luật đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra của tỉnh trong giai đoạn phát triển mới../.

Quang Nhiều

Tin liên quan

Xem thêm