Thể thao

Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV

Giải trở thành một sân chơi hữu ích, qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động của công tác Hội.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh trống khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV

Sáng 18/11, Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV - năm 2022 đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham gia của 200 vận động viên đến từ 43 cơ quan báo chí và các cấp Hội Nhà báo. Giải do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Giải cho biết: Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành một sự kiện quan trọng với những người làm báo trong cả nước, được các hội viên quan tâm, tích cực tham gia.

Giải trở thành một sân chơi hữu ích, qua đó đã tạo nên sức mạnh tinh thần, sự chuyên nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng trong các hoạt động của công tác Hội.

Sau thời gian dài bị tạm dừng vì đại dịch, Giải đã được tổ chức lại, đây không chỉ là dịp để các vận động viên tham gia thi đấu, cọ xát, còn là dịp thể hiện niềm đam mê thể thao, rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực giúp những người làm báo có thêm lòng yêu nghề, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và trách nhiệm của báo chí đối với xã hội.

Hội Nhà báo Việt Nam tin tưởng Giải sẽ tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục, thể thao trong các cấp hội, các cơ quan báo chí, thực sự trở thành ngày hội của những người làm báo trong cả nước, tạo tiền đề cho sự thành công của các mùa giải tiếp theo.

Quang cảnh lễ khai mạc

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XV gồm 14 nội dung thi đấu: Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi nữ có lãnh đạo; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi.

Thể thức thi đấu của giải là: Đồng đội thi đấu theo thể thức Swaythling 5 trận đơn (A- X, B-Y,C-Z,A-Y,B-X); Đôi, đơn: các trận đấu 5 ván thắng 3. Tùy theo số lượng vận động viên tham dự ở mỗi nội dung Ban Tổ chức sẽ quyết định thi đấu loại trực tiếp hoặc vòng tròn.

Ngay sau lễ khai mạc, trận thi đấu nội dung Đồng đội nam giữa hai đội Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh 2 đã diễn ra.

Dự kiến, lễ bế mạc sẽ diễn ra chiều 20/11 tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội./.

Phúc Hằng

Xem thêm