Thể thao

Khai mạc Giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á

Vĩnh Phúc

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, sau vòng 1 thi đấu tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục di chuyển tới Thái Lan để thi đấu vòng 2. Căn cứ kết quả thi đấu 2 vòng, các đội sẽ tranh hạng từ 1 đến 4.

Đội bóng chuyền nữ Indonesia khởi động tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

TTXVN - Tối 3/8, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á với sự tham dự của 4 đội tuyển quốc gia: Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Bùi Hồng Đô, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, đồng Trưởng ban Tổ chức Giải khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm ăn, nghỉ, tập luyện, thi đấu để Giải đấu diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp. Ông Bùi Hồng Đô cũng mong muốn, trong thời gian diễn ra giải tại Vĩnh Phúc, các đại biểu, huấn luyện viên, vận động viên của các quốc gia sẽ có những khám phá và trải nghiệm thú vị về các di sản văn hóa cũng như đất và người Vĩnh Phúc.

Giải Bóng chuyền nữ Đông Nam Á năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày (4-6/8/2023) tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Vĩnh Phúc với sự tham gia của gần 100 huấn luyện viên, vận động viên, thành viên của 4 quốc gia gồm: Thái Lan, Philippines, Indonesia và chủ nhà Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, sau vòng 1 thi đấu tại tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tiếp tục di chuyển tới Thái Lan để thi đấu vòng 2. Căn cứ kết quả thi đấu 2 vòng, các đội sẽ tranh hạng từ 1 đến 4.

Hai trận đấu mở màn sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 4/8 giữa 2 đội Indonesia và Thái lan; lúc 19h giữa đội chủ nhà Việt Nam và Philippines. Tất cả các trận đấu của Giải Bóng chuyền nữ Đông Nam Á 2023 được tường thuật trực tiếp trên hệ thống truyền hình cáp VTVCab tại Việt Nam. Ban Tổ chức sẽ không bán vé, khán giả có thể vào tự do để cổ vũ và theo dõi các trận đấu./.

Nguyễn Thảo

Xem thêm