Thể thao

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư cảm ơn người hâm mộ

Hành trình tại FIFA World Cup nữ 2023 đã chính thức khép lại với thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung vào chiều 1/8.

TTXVN - Ngày 1/8, sau khi trận đấu cuối cùng trong chuyến hành trình của Đội tuyển nữ Việt Nam tại kết thúc Vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi Thư cảm ơn gửi tới người hâm mộ bóng đá cả nước. Xuyên suốt quá trình thi đấu tại giải, các nữ tuyển thủ đã luôn nhận được sự quan tâm, chia sẻ và động viên từ người hâm mộ bóng đá nước nhà, bà con kiều bào cũng như người hâm mộ quốc tế.

Trong thư có đoạn: "Tháng 2 năm 2022, Đội tuyển nữ Việt Nam đã khiến hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ bóng đá nước nhà vỡ òa vì hạnh phúc, khi lần đầu tiên giành quyền thi đấu tại Vòng Chung kết FIFA World Cup nữ 2023. Đây được coi là thành tích lịch sử và rất ý nghĩa với bóng đá Việt Nam nói chung, bóng đá nữ nói riêng”.

Thủ thành Trần Thị Kim Thanh (phải) cản phá pha đánh đầu của tiền vệ Mỹ Julie Ertz trong trận đấu với đương kim Vô địch Mỹ (áo trắng) tại vòng bảng World Cup nữ 2023 ở Auckland, New Zealand ngày 22/7/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Vượt lên trên khó khăn, các nữ tuyển thủ đã đoàn kết và nỗ lực thi đấu với tất cả tinh thần, ý chí, nghị lực Việt Nam cùng với sự tiếp sức quan trọng từ người hâm mộ Việt Nam.

“Thật xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở đấu trường thế giới. Thời khắc Quốc ca Việt Nam chính thức vang lên tại các sân vận động của nước chủ nhà New Zealand như Eden Park, Waikato và Forsyth Barr chắc chắn sẽ không bao giờ quên đối với tất cả người dân Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi lời cảm ơn trân trọng tới người hâm mộ bóng đá nước nhà, bà con kiều bào tại New Zealand và các nước, người hâm mộ quốc tế đã luôn đồng hành, sát cánh cùng Đội tuyển nữ Việt Nam tại vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023…”

Hành trình tại FIFA World Cup nữ 2023 đã chính thức khép lại với thầy trò Huấn luyện viên Mai Đức Chung vào chiều 1/8. Sau 3 trận thua (0-3 trước Mỹ ngày 22/7, 0-2 trước Bồ Đào Nha ngày 27/7 và 0-7 trước Hà Lan), Đội tuyển nữ Việt Nam bị thủng lưới 12 lần và không ghi được bàn thắng nào.

Các đối thủ của Đội tuyển nữ Việt Nam đều rất mạnh, vượt trội cả về thể hình, thể lực, tốc độ, trình độ kỹ - chiến thuật... Các nữ cầu thủ Việt Nam đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại đấu trường lớn nhất, tự hào khi được thi đấu với những đội bóng mạnh nhất của bóng đá nữ thế giới hiện tại.

Sau khi trở về nước, Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị cho ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 9 tới./.

Nam Sương

Tin liên quan

Xem thêm