Thể thao

V.League 1-2023: Thắng Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai chắc suất trụ hạng

Gia Lai

Chiến thắng trước Đà Nẵng đưa Hoàng Anh Gia Lai vươn lên xếp thứ 9 với 23 điểm sau 16 trận đấu.

Hoàng Anh Gia Lai đã thi đấu rất nỗ lực để giành chiến thắng 1-0 trước Đà Nẵng. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

TTXVN - Sau 2 trận thắng liên tiếp trước Khánh Hòa và Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai đã chắc suất trụ hạng cho mùa bóng 2024.

Áp lực được giải tỏa cùng với việc được thi đấu trên sân nhà, đội bóng phố Núi đã giành chiến thắng trước đội khách Đà Nẵng với tỉ số 1-0. Như vậy, sau vòng 3, giai đoạn 2 V.League 1-2023, Hoàng Anh Gia Lai đã chắc chắn trụ hạng thành công, còn Đà Nẵng tiếp tục cuộc đua trụ hạng đầy cam go với Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhập cuộc với tinh thần thoải mái, Hoàng Anh Gia Lai thực hiện các bài ban bật bóng ngắn nhuần nhuyễn để kéo giãn đội hình của Đà Nẵng. Khi có được khoảng trống, miếng đánh sở trường phát bóng dài lên cho Brandao tì đè được triển khai. Tuy nhiên, trước hàng thủ chắc chắn của Đà Nẵng, các tình huống tấn công này đều dễ dàng bị hóa giải.

Không nôn nóng dồn lên tấn công, Zico Thái chỉ đạo học trò đá chậm và chắc. Hoàng Anh Gia Lai tổ chức các đợt lên bóng đơn giản ở hai biên rồi đưa bóng vào trung lộ cho tuyến hai dứt điểm. Tuy nhiên, trời mưa và sân trơn trượt đã khiến nhiều tình huống tấn công của Hoàng Anh Gia Lai thiếu hiệu quả.

Khi mọi nỗ lực tìm đường vào khung thành của Đà Nẵng đang rơi vào bế tắc. Đội khách lấy lại được thế trận và kiểm soát bóng tốt hơn, tân huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Đức đã chỉ đạo các học trò dồn quân lên tấn công, Hoàng Anh Gia Lai co cụm về phòng thủ và chờ sơ hở của đội khách. Những khoảng thời gian giữa trận, hàng thủ của Hoàng Anh Gia Lai luôn đặt trong trạng thái vất vả phòng ngự. Tuy nhiên, việc dâng cao đội hình của Đà Nẵng nhằm tìm kiếm bàn thắng lại là “con dao 2 lưỡi”. Mải miết dồn quân lên tấn công, Đà Nẵng đã phải đón nhận đòn “hồi mã thương” sắc lẹm từ phía Hoàng Anh Gia Lai. Phút 55, bóng được Hoàng Anh Gia Lai phá lên cao đến chân Quốc Việt. Gương mặt trẻ này có pha phối hợp gọn gàng với đàn anh Minh Vương, để rồi Minh Vương tỉa bóng cho Thanh Bình chạy chỗ thông minh và dứt điểm chéo góc hạ gục thủ thành Văn Biểu.

Có được bàn thắng, Hoàng Anh Gia Lai giữ vững thế trận. Một mặt họ nỗ lực pressing mỗi khi bóng đến chân các cầu thủ Đà Nẵng, mặt khác vẫn tự tin cầm bóng, triển khai các mảng miếng tấn công biên sở trường. Chính lối đá này đã khiến tân huấn luyện viên trưởng Phạm Minh Đức không dám đốc thúc dồn quân lên tấn công. Và nếu may mắn hơn, Hoàng Anh Gia Lai đã có thêm bàn thắng ở phút 87 khi Brandao tung cú dứt điểm uy lực. Tuy nhiên, sự xuất sắc của thủ thành Văn Biểu đã đưa bóng bay trúng cột dọc. Những phút còn lại, Đà Nẵng đã rất nỗ lực có điểm trước chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai nhưng hàng thủ Hoàng Anh Gia Lai đã chơi tốt và giữ vững chiến thắng 1-0.

Như vậy, sau vòng 3, giai đoạn 2 V.League 1-2023, chiến thắng thứ 3 liên tiếp đã đưa Hoàng Anh Gia Lai vươn lên xếp thứ 9 với 23 điểm sau 16 trận đấu. Khi giai đoạn 2 của mùa giải chỉ còn 2 trận đấu, Hoàng Anh Gia Lai đã chắc suất trụ hạng, Đà Nẵng tiếp tục lún sâu vào cuộc đua suất trụ hạng cho mùa bóng 2024./.

Quang Thái

Tin liên quan

Xem thêm