Thể thao

Bế mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023

Ninh Bình

Giải khởi tranh từ ngày 16 - 21/7, quy tụ 34 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước.

Các trận chung kết diễn ra trong ngày bế mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023 (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

TTXVN -  Ngày 21/7, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình đã diễn ra các trận chung kết và lễ bế mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023. Giải do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức.

Giải khởi tranh từ ngày 16 - 21/7, quy tụ 34 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trên cả nước với gần 500 huấn luyện viên, vận động viên. Các vận động viên thuộc nhóm tuổi từ 6 - 18 tuổi tham gia tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Ban tổ chức trao huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các vận động viên thi đấu nội dung đơn nữ 6-8 tuổi (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những đường cầu đẹp mắt, ấn tượng, Ban Tổ chức đã trao 36 Huy chương Vàng, 36 Huy chương Bạc và 72 Huy chương Đồng cho 144 vận động viên.

Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các cây vợt trẻ thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời, giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ môn Cầu lông tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Giải góp phần giúp phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên trẻ, tài năng bổ sung vào lực lượng Đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế diễn ra vào thời gian tới./.

Thùy Dung

Xem thêm