Thể thao

Giai đoạn 2 V-League 2023: SHB Đà Nẵng chia điểm với Becamex Bình Dương trên sân nhà

Đà Nẵng

Hai đội thi đấu giằng co, các cơ hội ghi bàn của hai đội cũng lần lượt trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi cho đến khi kết thúc trận đấu.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Chiều 15/7, trận đấu thuộc vòng 1 giai đoạn 2 Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia Night Wolf (V-League) năm 2023 giữa đội chủ nhà SHB Đà Nẵng gặp Becamex Bình Dương đã diễn ra trên sân vận động Hòa Xuân (thành phố Đà Nẵng).

Khởi động giai đoạn 2 của V-League là thời điểm quyết định đối với cuộc đua giành ngôi vô địch của các đội ở nhóm A và các đội nhóm B sẽ tranh tài quyết liệt để tìm những suất trụ hạng.

Đội SHB Đà Nẵng và Becamex Bình Dương cùng nằm trong nhóm B để tìm suất trụ hạng. Lúc này SHB Đà Nẵng đang tạm đứng vị thứ 12 trên bảng xếp hạng sau 13 trận đấu được 10 điểm. Trong khi đó đội Becamex Bình Dương đang đứng thứ 14 (chót bảng) sau 13 trận được 7 điểm. Khoảng cách điểm giữa hai đội là không xa nên việc các đội quyết tâm giành chiến thắng để thoát khỏi “vị trí nguy hiểm” sẽ làm cho trận đấu thêm kịch tính, hấp dẫn.

Bước vào hiệp 1, trận đấu vừa diễn ra được ít phút thì phải tạm dừng khi cầu thủ Công Nhật của SHB Đà Nẵng phải rời sân đi cấp cứu sau pha tranh bóng va chạm cực mạnh với thủ môn đội khách, khiến cả sân Hòa Xuân bàng hoàng. Nhưng không vì thế, trận đấu bị giảm nhiệt, các cầu thủ đội SHB Đà Nẵng chủ động dồn lên tấn công, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm, áp đảo khung thành đội Becamex Bình Dương; các pha dứt điểm ghi bàn thắng đều không thành công.

Trong khi đó, đội Becamex Bình Dương phòng ngự chặt, tìm kiếm các cơ hội phản công nhanh khi có bóng. Nhiều pha đột phá tấn công của cầu thủ đội khách làm cho thủ môn SHB Đà Nẵng phải trổ hết tài cản phá bóng; và nhờ may mắn mới không bị thủng lưới trong một pha bóng bất ngờ, khi cầu thủ Tiến Linh của Becamex Bình Dương nhận đường chuyền của đồng đội tung người móc bóng, bóng đập trúng cột dọc cầu môn đội nhà bay ra ngoài.

Hai đội thi đấu quyết liệt, ăn miếng trả miếng nhưng cũng không có bàn thắng nào được ghi cho đến khi hiệp 1 kết thúc.

Bước vào hiệp 2, đội SHB Đà Nẵng ồ ạt dồn lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng, nhiều đường bóng được kiến tạo nguy hiểm cho các tiền đạo Lucas, Văn Long dứt điểm nhưng đều không thể chuyển thành bàn thắng trong sự tiếc nuối của cầu thủ đội nhà và người hâm mộ.

Đội Becamex Bình Dương cũng tổ chức được nhiều đợt phản công đáp trả đội nhà với nhiều tình huống nguy hiểm được tạo ra trước khung thành SHB Đà Nẵng nhưng đều bị cản phá và các pha dứt điểm của cầu thủ đội khách không thành công.

Hai đội thi đấu giằng co, các cơ hội ghi bàn của hai đội cũng lần lượt trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi cho đến khi kết thúc trận đấu.

Kết quả hai đội hòa tỷ số 0 - 0, với trận hòa này đội SHB Đà Nẵng phải chia điểm với Becamex Bình Dương trên sân nhà. Mỗi đội được thêm một điểm, SHB Đà Nẵng vẫn đứng vị trí 12 trên bảng xếp hạng; còn Becamex Bình Dương thoát khỏi vị trí chót bảng, đứng tạm vị trí 13 trên bảng xếp hạng./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm