Thể thao

10 kình ngư Việt Nam dự giải Bơi Vô địch thế giới tại Nhật Bản

Đội tuyển Bơi Việt Nam với 14 thành viên, trong đó có 10 vận động viên đã lên đường sang Nhật Bản, tranh tài giải Bơi Vô địch thế giới, diễn ra từ ngày 23-30/7.

TTXVN - Ngày 19/7, theo thông tin từ Cục Thể dục Thể thao, Đội tuyển Bơi Việt Nam với 14 thành viên, trong đó có 10 vận động viên đã lên đường sang Nhật Bản, tranh tài giải Bơi Vô địch thế giới, diễn ra từ ngày 23-30/7.

Để giành quyền tham dự giải Bơi Vô địch thế giới 2023, các vận động viên phải có thông số thành tích đạt chuẩn theo quy định của Liên đoàn Thể thao dưới nước Thế giới (FINA).

Hiện, Đội tuyển Bơi Việt Nam có 11 vận động viên đạt chuẩn tham dự giải là Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Nguyễn Quang Thuấn, Mai Trần Tuấn Anh, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Đỗ Ngọc Vinh, Lương Jeremie Loic Nino và Võ Thị Mỹ Tiên. Tuy nhiên, nam kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Huy Hoàng đang trong giai đoạn tập luyện chuyên biệt tại Hungary, chuẩn bị cho ASIAD 19 - diễn ra vào tháng 9 tới tại Hàng Châu (Trung Quốc) nên không tham dự giải, vì thế Đội tuyển Bơi Việt Nam chỉ còn 10 tuyển thủ đến Nhật Bản.

Đáng chú ý, trong số những gương mặt của Đội tuyển Bơi Việt Nam góp mặt ở giải lần này, ngoài những kình ngư quen thuộc đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, như: Phạm Thanh Bảo, Trần Hưng Nguyên, Hoàng Quý Phước, Kim Sơn, còn có sự xuất hiện của những kình ngư trẻ tài năng hứa hẹn tỏa sáng trong tương lai, như: Nguyễn Quang Thuấn, Mai Trần Tuấn Anh, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Đỗ Ngọc Vinh, Lương Jeremie Loic Nino.

Giải Bơi Vô địch thế giới 2023 có sự góp mặt của các kình ngư hàng đầu thế giới, là cuộc đua tranh vô cùng khốc liệt. Đối với các kình ngư Việt Nam, do khoảng cách về trình độ còn khá xa trước những đối thủ mạnh, mục tiêu của toàn đội ở giải lần này là thi đấu nỗ lực, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm thi đấu; đồng thời cũng là bước kiểm tra thành tích, rèn luyện bản lĩnh thi đấu cho mỗi vận động viên./.

Nam Sương

Xem thêm