Thể thao

Khai mạc Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023

Ninh Bình

Tham dự Giải có 34 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước, với gần 500 huấn luyện viên, vận động viên.

Một trận đấu hấp dẫn sau lễ khai mạc. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

TTXVN - Tối 16/7, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Cầu lông Việt Nam tổ chức Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023.

Tham dự Giải có 34 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước với gần 500 huấn luyện viên, vận động viên. Các vận động viên sẽ tranh tài ở các nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ ở 6 nhóm tuổi gồm U9, U11, U13, U15, U17 và U19.

Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thành tích cao của quốc gia được tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các cây vợt trẻ thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn; đồng thời giúp các nhà chuyên môn kiểm tra, đánh giá về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên trẻ môn cầu lông tại các đơn vị, địa phương trên toàn quốc. Thông qua giải đấu nhằm phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên trẻ, tài năng bổ sung vào lực lượng đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế diễn ra vào thời gian tới.

Theo Ban Tổ chức, các đoàn đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thể lực, kỹ thuật lẫn chiến thuật nên giải đấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả Ninh Bình những trận cầu hấp dẫn. Đây cũng là dịp để tỉnh Ninh Bình quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa của địa phương tới bạn bè trong nước, đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao phát triển, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Giải Cầu lông các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc quốc gia năm 2023 diễn ra đến ngày 21/7./.

Đức Phương

Xem thêm