Thể thao

Gần 600 vận động viên tranh tài tại Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên Quốc gia năm 2023

Đà Nẵng

Các vận động viên tranh tài ở 5 nhóm tuổi, thi đấu loại trực tiếp.

Các vận động viên U13 thi đấu nội dung đôi nam, nữ sau lễ khai mạc. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tối 19/6, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Donex Group phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên Quốc gia năm 2023 - tranh giải Donex.

Giải năm nay thu hút gần 600 vận động viên nam, nữ đến từ 41 tỉnh, thành, ngành trên cả nước, tham gia tranh tài ở 5 nhóm tuổi gồm: U9 thi đấu đơn nam, đơn nữ; U11 thi đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ; U13; U15 và U17 thi đấu đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam - nữ. Các vận động viên thi đấu loại trực tiếp.

Ông Khoa Trung Kiên, phụ trách bộ môn Cầu lông của Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên Quốc gia được tổ chức hàng năm và nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam. Giải năm nay có số lượng các đoàn và các vận động viên tham dự đông nhất từ trước đến nay. Đây là giải đầu tiên dành cho các vận động viên khi bắt đầu bước vào độ tuổi tập luyện, thi đấu thể thao thành tích cao của môn cầu lông, qua đó nhằm tìm kiếm các tài năng cầu lông để bổ sung lực lượng cho tuyến trẻ tại các địa phương, tạo nguồn cho đội tuyển quốc gia.

Sau lễ khai mạc là phần tranh tài của các vận động viên U11, U13, U15 và U17. Đông đảo khán giả đã cổ vũ cho các vận động viên thi đấu. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, quyết liệt và nhiều pha cầu đẹp mắt.

Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên Quốc gia năm 2023 diễn ra đến ngày 25/6./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm